[Thảo luận] – Mời anh em dự đoán xu hướng công nghệ sẽ được ra mắt trong năm 2019

21
569
Facebook
Twitter
Google+
Pinterest
Dự đoán xu hướng công nghệ năm 209

Một năm 2018 sắp sửa trôi qua, những công nghệ đột phá trong năm 2018 và trước đó đã chứng minh tốc độ tăng trưởng chóng mặt của làng sóng công nghệ cũng như những ứng dụng của nó trong nhiều lĩnh vực khác nhau như Y tế, Đời sống, Chính phủ, Sản xuất, Giao thông, Gia đình… Một thực tế đáng mừng là GDP của Việt Nam đã tăng trưởng 7.08%, cao hơn mục tiêu đề ra. Một trong những nguyên do phát triển đó là nhờ cao sự phát triển công nghệ của thế giới, thực tế đã chứng minh được điều đó.

Chắc chắn anh em sẽ đang rất mong những sự kiện chuẩn bị tổ chức trong năm 2019 sẽ mang lại nhiều mong đợi của năm 2018 và kỳ vọng của không ích Fan www.thanhphodienmay.com, vậy tại sao không bày tỏ quan điểm của mình để mọi người cùng nhau học hỏi hiểu biết thêm và sẵn sàn tâm lý để đón nhận nó.

Anh em sẽ cùng nhau Comment vào bài viết ở bên dưới và thảo luận để dự đoán xem công nghệ gì đáng mong đợi ra mắt vào năm 2019 sắp tới nhé.

Dự đoán xu hướng công nghệ năm 209

[Thảo luận] – Mời anh em dự đoán xu hướng công nghệ sẽ được ra mắt trong năm 2019
5 (100%) 1 vote

21 COMMENTS

 1. Xu hướng thì nhiều lắm, nhưng mình chắc chắn là công nghệ 5G sẽ dần được triển khai và phổ biến trong thời gian gần cuối năm 2019, người dân truy cập có tốc độ chóng mặt, nhanh hơn hiện tại rất nhiều. Nhưng Việt Nam thì cơ sở hạ tần có vẻ chưa ổn để triển khai cái này, nên cần thời gian nhiều hơn chút.

 2. Màn hình nốt ruồi trên điện thoại sẽ là trào lưu thay thế dần tai thỏ thậm chí công nghệ màn hình tràn viền sẽ được ra mắt trong năm 2019 này, mình ghét tai thỏ từ lâu rồi, giờ nghe có màn hình nốt ruồi thấy thích gê.

 3. Công nghệ AI trí tuệ nhân tạo sẽ lên ngôi, cuối năm 2018 truyền thông đã đưa tin rất nhiều về công nghệ này, mặt dù đã ứng dụng trong đời sống như mạng xã hội, Camera nhưng vẫn chưa khai thác hết sức mạnh của nó, theo mình thì 2019 sẽ là thời đại của công nghệ AI.

  • Công nghệ trí tuệ nhân tạo thì không phải chỉ trong năm 2019 không đâu, mà thực chất nó đang và đang bùng nổ đấy, nhưng ở Việt Nam mình chưa cảm nhận hết thôi.

 4. Ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong y học và trong ngành giải trí nhầ là trò chơi điện tử, mình thấy được những tác động lớn của công nghệ thực tế ảo này, do đó mà nó sẽ còn tiếp tục phát triển. Nhớ những video mà người đeo kính thực tế ảo vô cái là lái xe đua rồi bắn súng quá trời, cảm giác phê vô cùng luôn.

 5. Nếu nói đến công nghệ đột phá trong giao thông vận tải thì phải nhắc đến xe tự hành hay còn gọi là xe tự lái à, vì có loại xe thế này sẽ bớt tồn tiền chi trả cho tài xế, an toàn sẽ được đảm bảo hơn, tốc độ di chuyển cũng nhanh hơn vì nó đã tính được đường đi và không để bị đụng nhau, mình thấy năm 2019 sẽ dần mở ra một kỹ nguyên cho xe tự lái á.

 6. Mình thì lại rất mong muốn con người áp dụng các kỹ thuật hiện đại nhiều hơn vào trong lĩnh vực y tế, nhất là ở Việt Nam, vì mình cũng nghe nói rất nhiều trang thiết bị hiện đại nhưng người bình thường có được dùng đâu, toàn thấy mấy vụ mà sắp chết không à, do đó cần có cơ chế chăm sóc theo dõi sức khỏe thường xuyên giống như đi bảo trì xe vậy, thì lúc đó phát hiện sớm chửa trị kịp thời các căn bệnh nguy hiểm mà khi nó biến tướng thì rất khó lường.

 7. Công nghệ thì quá trời, nhiều lắm, nhưng làm sao phải cải thiện được chất lượng giáo dục nhất là tại Việt Nam mới được. Mình thấy nhiều bạn nhỏ bi giờ tiếp xúc với điện thoại thông minh sớm quá rất nguy hiểm, nhưng trên mạng lại có nhiều kiến thức tốt, vậy phải làm sao cho bọn trẻ nó sử dụng có mục đích tốt mới là vấn đề cần phải nan giải.

 8. Có vẻ như mọi người rất quan tâm đến công nghệ, nhưng Việt Nam hơi kém trong việc áp dụng khoa học kỹ thuật trong nông nghiệp, do đó mình không mong đợi gì nhiều ở những sáng kiến hay mà chỉ mong đợi sao cho các công nghệ tiền tiến ấy được ứng dụng rộng khắp Việt Nam thôi.

 9. Không chừng công nghệ màn hình gập sẽ lên ngôi trong năm 2019 đấy, nghe nói Samsung có bằng sáng chế rồi, họ sẽ sớm ra mắt thôi, biết đâu sẽ làm thay đỗi thói quen sử dụng điện thoại di động của thế giới luôn đấy.

 10. Nghe nói Facebook họ nghiên cứu cái chương trình mạng gì đấy mà có thể phát sóng wifi miễn phí trên toàn thế giới luôn ấy, chạy bằng năng lượng mặt trời bay lượng trên không trung, mình không rõ nhưng mường tượng là vậy. Mình thì không nghĩ nó sẽ phát triển nhanh đến mức phải triển trai rộng rãi trong năm 2018 nhưng mình mong nó sẽ sớm triển khai để làm thay đỗi thế giới ngày một phát triển hơn đồng thời tạo thành cuộc cách mạng mang tính lịch sử giống như Bill Gate hay Steve Jobs đã tạo nên cái tên Microsoft và Apple ngày nay.

 11. Mình đang rất mong đợi công nghệ nhà thông minh Smart Home sẽ phát triển hơn nữa mà nếu bùng nổ trong năm 2019 thì càng tốt, hiện nay công nghệ này chỉ dành cho giới siêu giàu thôi nhưng nếu tinh gọn thiết kế và áp dụng cho cả giới nhà giàu thì quá tốt, một vài công nghệ bên trong khá cần thiết như chống trộm và tiết kiệm điện năng đồng thời có hệ thống phòng cháy chửa cháy là điều mà mọi người đang chờ đợi ở công nghệ này. Ở Việt Nam mình thấy có Bkav họ phát triển công nghệ này nhưng chỉ dành cho giới siêu giàu điển hình là các nghệ sĩ nỗi tiếng, còn ở Du Bai thì nhiều lắm.

  • Biết khi nào mới đến lượt mình bạn ơi, Việt Nam mình còn nghèo lắm, chưa thể ứng dụng rộng rãi công nghệ nhà thông minh được, chi phí để lắp đặt cũng như bảo trì khá lớn, chỉ có nhà siêu giàu mới có thể bỏ ra hàng tá tiền đó thôi.

 12. Giá như công nghệ in 3D được áp dụng rộng rãi trong lĩnh vực cơ khí nhỉ, hoặc đơn giản trong gia đình thôi, chúng ta có thể tự nhiên cứu ra sản phẩm và tự thử nghiệm in nó, như vậy đõ phần nào chi phí và thời gian để làm thủ tục rồi đi in ra. Nếu công nghệ in 3D được áp dụng trong trường đại học thì năng lực học sinh sẽ tăng gấp bội.

 13. Đang hóng tàu tốc hành chạy bằng từ trường, nếu việc này trở thành hiện thực thì trái đất sẽ bước vào một kỹ nguyên mới mà ở đó sẽ ngày càng có nhiều phát minh làm bằng từ trường, hạng chế dần những khai thác tài nguyên khoán sản trong lòng đất và thay thế bằng năng lượng từ trường.

 14. Dự là qua sang năm điện thoại sẽ có nhiều Camera sau hơn, và mặt lưng sẽ đầy dẫy những mục cốc, mình hi vọng trong năm 2019 sẽ có công nghệ làm tinh gọn lại các Camera này để nó ít nhưng hữu dụng, chứ mỗi cái chỉ được một chức năng là chụp góc rộng hay đo độ sâu trường ảnh… Vậy thì có phải càng ngày càng cần nhiều Camera hơn không, cuộc chiến Camera đâu còn ý nghĩa gì nữa.

 15. Nếu những chú robot có tích hợp công nghệ AI để thực hiện được nhiều việc vặt ở nhà và đồng thời thiết kế những quy trình sản xuất bằng máy móc đơn giản hơn thì hay biết mấy, nếu những cánh tay robot này tiếp tục được phát huy vai trò của mình trong đời sống như chưa cháy, xây dựng nhà cửa thì hay biết mấy, công nghệ này ở Mỹ thỉ nhiều rồi, còn ở Việt Nam thì ít quá.

 16. Mọi người thảo luận vui quá nhỉ, đối với công nghệ tương lai 2019 thì mình thấy có rất nhiều thứ đáng mong đợi, ngoài việc các bạn đã kể ở trên thì mình còn thấy còn công nghệ sinh trắc học trong việc thống kê dữ liệu toàn dân, nó giúp cho việc mình muốn thanh toán ngân hàng hay bất kỳ điều gì chỉ cần nhận diện khuôn mặt hay dáng đi là ok hết, khỏi cần mật khẩu hay thẻ hay dấu vân tay chi cho phức tạp.

 17. Đối với riêng mình thì hi vọng công nghệ có thể phát triển robot luật sư thay thế cho con người tư vấn luật hiện tại, chi phí và độ chính xác của người tư vấn hiện tại chưa tốt với lại học luật khá mệt nên số chi phí bỏ vào ngành này là khá lớn.

 18. Nếu công nghệ có thể giúp cho các cảnh sát giao thông hiện tại thì quá tốt, khi mà độ chính xác của những lần phạt chưa cao, bị bắn tốc độ mà nâng số km lên để phạt cũng không ít gặp đâu, cho nên phải làm gì đó để cho ngành này phát triển hơn chút

 19. Bên camera Benco cũng có cái giải pháp camera giao thông nhận diện kiểu này rồi. Cũng không phải là mới đâu phát triển tầm 3 năm rồi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here