[Infographic] Tại sao chúng ta thích Like, Share và Comment trên mạng xã hội?

0
1221
Facebook
Twitter
Google+
Pinterest
Cover [Infographic] Tại sao chúng ta thích Like, Share và Comment trên mạng xã hội?

Dưới góc độ khoa học chúng ta sẽ xem xét đúng đắn hơn tại sao mọi người điều thích Like, Share và Comment liên tục trên mạng xã hội mà không thấy chán, thậm chí là nghiện mạng xã hội. Không thể thú nhận mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram… mang lại nhiều lợi ích giúp con người trao đổi thông tin, liên lạc dễ dàng, video call thân thiện, cập nhật thông tin mỗi ngày… Ở thời điểm hiện tại đã có đến hơn 1 tỷ người trên thế giới sử dụng mạng xã hội và họ dành ra trung bình 135 phút mỗi ngày để lướt mạng xã hội.

Ở giới trẻ hiện nay không ít họ dùng trong công việc học tập, nhưng nếu để các bạn thoải mái lướt thì khả năng nghiện sẽ rất cao, có đến hơn 60% người thừa nhận rằng mình nghiện trong đó có 56% luôn liên tục bật điện thoại lên chỉ để xem có thông báo gì không, họ luôn phấn khích khi thấy ai đó nhắn tin cho mình hay một post mới.

Giải pháp tốt nhất để giúp giảm nghiện mạng xã hội là:

  • Giới hạn thời gian và khung giờ sử dụng
  • Hủy theo dõi các trang tiêu cực
  • Tương tác giữa người với người nhiều hơn
  • Có nghiên cứu chỉ ra rằng động vật như Chó, Mèo có thể giảm nghiện MXH.

Ở Việt Nam thì thời gian sử dụng mạng xã hội lại khủng khiếp hơn nữa, người Việt dành hơn 4 tiếng mỗi ngày để lướt Facebook, đáng báo động. Tuy nhiên đây là một phát minh rất tốt cho nhân loại, còn việc tốt hay không đối với chúng ta là do bản thân quyết định, infographic bên dưới sẽ phần nào giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về tác hại của việc Like, Share và Comment một cách vô thức này.

[Infographic] Tại sao chúng ta thích Like, Share và Comment trên mạng xã hội?

Tham khảo: tinhte, facebook, google

[Infographic] Tại sao chúng ta thích Like, Share và Comment trên mạng xã hội?
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here