Cách đổi pass wifi trên điện thoại

0
903
Facebook
Twitter
Google+
Pinterest

Ngày nay, cùng với sự phát triển của công nghệ khoa học hiện đại, wifi là một công cụ không thể nào thiếu trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của con người. Wifi giúp ích rất nhiều trong công việc cũng như giải trí của chúng ta. Tuy nhiên, để bảo mật wifi của mình thì việc biết cách đổi pass wifi trên điện thoại là điều ai cũng nên biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách đổi này nhé.

Cách đổi pass wifi mạng fpt trên điện thoại

FPT là loại mạng đang được rất nhiều người ưa chuộng và tin dùng. Tuy nhiên vì một số nguyên nhân khách quan như là mạng bị chậm do lỗi của nhà cung cấp hay là do có quá nhiều người biết đến pass wifi của bạn khiến mạng dùng không được nhanh, thì một biện pháp bạn nên thử đó là đổi mật khẩu. Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có thể biết cách đổi pass wifi tại nhà vô cùng đơn giản.

FPT là nhà mạng cung cấp thiết bị wifi tp-link khi lắp đặt cho khách hàng nên cách đổi cơ bản giống với các nhà mạng khác. Để đổi được mật khẩu wifi bạn cần có các thông tin cơ bản đó là tên truy cập cũng như mật khẩu để đăng nhập vào modern, đường dẫn.

Đầu tiên, bạn truy cập vào đường link dẫn 192.168.1.1 để đăng nhập vào trang quản trị của nhà mạng “Gpon home gateway Fpt”. Sau khi vào trang, có một khung xuất hiện yêu cầu bạn nhập tên người dùng và mật khẩu của modem. Password của cả hai phần user và pass này đều là “admin”. Nếu bạn đăng nhập mà không thành công thì hãy dùng một que tăm hay que nhỏ để chọc vào lỗ reset nhỏ để tiến hành việc reset lại modem. Chờ trong khoảng 10 giây, user và pass của modem của bạn sẽ quay về mặc định ban đầu.

Tiếp theo, khi đã đăng nhập thành công rồi, bạn chọn mục Wireless tiếp đến chọn Wireless Security và chọn PSK password. Sau đó bạn nhập mật khẩu mới mà bạn muốn đổi và chọn save. Cuối cùng vào System Tools -> Reboot để khởi động lại modem. Như vậy với vài bước vô cùng đơn giản và nhanh gọn bạn đã có thể thực hành xong cách đổi pass wifi fpt trên điện thoại.

Cách đổi pass wifi vnpt trên điện thoại

Để đổi pass wifi vnpt trên điện thoại, bạn có thể lựa chọn một trong hai cách đó là sử dụng phần mềm hoặc trình duyệt web.

Đối với việc sử dụng phần mềm, để tiến hành đổi bạn truy cập vào vào ứng dụng netgear genie với Android hoặc với IOS bạn dùng Netgear genie. Tiếp theo bạn đăng nhập vào router để nhập tên đăng nhập và pass wifi của modem bạn đang dùng. Thông thường tên user và password sẽ là admin.

Sau khi đăng nhập xong, chọn mục Wireless Settings. Màn hình Settings sẽ xuất hiện, để kích hoạt việc đổi pass chọn Key/Password hoặc Name/SSID rồi chọn ấn OK. Việc tiếp theo bạn cần làm là vào System Maintaince > User Password > password. Đến đây bạn chỉ cần nhập mật khẩu mới của mình là đã hoàn thành.

Đối với việc sử dụng trình duyệt web, đầu tiên bạn cần làm là kết nối wifi điện thoại của mình modem cần đổi mật khẩu. Sau đó, bạn có thể vào bất kì app nào mà bạn hay dùng như chrome, cốc cốc…hãy truy cập vào 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1. Bạn đăng nhập tên sử dụng và mật khẩu là admin vào khi đó sẽ có một giao diện hiện ra. Bạn chỉ cần chọn Wireless >Wireless Security > Password rồi nhập pass mới và nhấn Ok.

Đây là cách đổi mật khẩu wifi của hai nhà mạng thông dụng. Nếu bạn dùng các nhà mạng khác thì cách đổi cũng tương tự như vậy. Cách đổi pass wifi sctv bằng điện thoại cách đổi pass wifi tp link bằng điện thoại cũng thực hiện tương tự như trên.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn cách đổi pass wifi trên điện thoại của một số nhà mạng. Mong những thông tin hữu ích này có thể giúp bạn đổi một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here