[Thảo luận] – Anh em có suy nghĩ gì khi luật An ninh mạng có hiệu lực

10
1114
Facebook
Twitter
Google+
Pinterest

Vào ngày 1/1/2019 là ngày đầu tiên của năm mới nhưng cũng là ngày mà có rất nhiều bộ luật được áp dụng thi hành trong đó có luật An ninh mạng, điều đáng chú ý trong dạo gần đây đó là những hành vi bị cấm trong bộ luật.

Được công bố từ gần giữa năm 2018 và trình quốc hội phê duyệt với nội dung mang tính chất ngang tầm thế giới, vấn đề chính được nêu lên đó là “Các hành vi bị cấm trên không gian mạng”.

Có rất nhiều ý kiến trái chiều nhưng cũng không ít ý kiến cho rằng khi luật được thực thi sẽ giúp ích rất nhiều trong việc phòng chống những thông tin không xác minh, tiêu cực gây ảnh hưởng xấu đến tư tưởng của giới trẻ cũng như ảnh hưởng đến uy tín nhiều cá nhân tập thể.

Bộ luật cũng nêu rất rõ phạm vi áp dụng đối với cá nhân và tập thể, việc rà soát cũng như xử lý những hành vi này cũng đơn giản bởi sắp tới đây các mạng xã hội lớn cũng phải tuân theo luật mà đặt văn phòng đại diện tại Việt Nam, do đó liên hệ để tiến hành phạt nóng cũng rất ok.

Anh em Tai thỏ nghĩ thế nào về điều này, hãy nêu những suy nghĩ chính kiến cá nhân của mình một cách khách quan hơn về bộ luật này nhé.

Những hành vi bị cấm khi luật an ninh mạng có hiệu lực

Nguồn ảnh: Tuổi trẻ online

[Thảo luận] – Anh em có suy nghĩ gì khi luật An ninh mạng có hiệu lực
5 (100%) 1 vote

10 COMMENTS

 1. Trên mạng giờ quá trời thông tin luôn, gây hoang mang dư luận rồi đạp đỗ người khác, du khống đủ thứ, có luật này rồi thì sẽ đỡ hơn rất nhiều, thông tin sẽ dần được kiểm soát hơn, tôi ủng hộ luật này 100%

  • Bác ủng hộ thì quá tốt rồi, nhưng không phải ủng hộ để cho có đâu nghe, mà phải tuyên truyền vận động người thân trong gia đình và bạn bè cùng tìm hiểu thông tin về luật này để thưc hiện và phòng tránh những tác động thiếu hiểu biết về mạng bạn nhé.

 2. Tôi thích nhất mục thông tin sai sự thật á, cái này đã lên án nhiều rồi, toàn up tin giây sốc hoặc bạo động đủ thứ, mục tiêu là kiếm nhiều lượt truy cập hoặc có người cho tiền để làm việc đó, thật đáng trách. Giờ thi không xong rồi, luật siết chặt hơn nhiều rồi, bọn trẻ nít bớt quậy phá mạng xã hội hơn

 3. Mấy cái này ở phương tây họ áp dụng hết rồi, ở Việt Nam thế là đi chậm so với thế giới rồi đó, nhưng dù sao đây cũng là một bước chuyển mình để làm cho không chỉ xã hội trong sạch mà còn mạng xã hội trong sạch hơn rất nhiều. Nếu để ý thì ta thấy nội dung luật sẽ ủng hộ cho ai có hành vi chính trực và cạnh tranh lành mạnh hơn rất nhiều

  • Chắc người ta sẽ tham khảo không, luật đã duyệt rồi thì chỉ có những người trong nhà nước mới có quyền nêu ra ý kiến và sửa đổi thôi chứ mình là thường dân thì có làm được gì đâu bạn, luật này cũng khá ok rồi, khi nào thực hiện được một thời gian thì mới thấy những khuyết điểm phát sinh trong triển khai.

 4. Ở cái mục gần cuối có đoạn không đưa lên không gian mạng bí mật kinh doanh, bí mật có nhân đó mình thấy hơi lạ. Chuyện bí mật này được share thì càng tốt, giúp người khác tham khảo với lại người share là người của đơn vị đó họ có quyền chứ nè.

  • Có gì đâu bạn, người tiết lộ bí mật kinh doanh chắc hẵng là người được giao nhiệm vụ triển khai và họ gây ảnh hưởng không hề nhỏ đến chuyện kinh doanh thì sao bạn, phải có chế tài để điều chỉnh hành vi này lại chứ.

 5. Có gì đâu mà phải quan tâm, luật An ninh mạng thì cũng là luật thôi, mà luật thì phải được phê duyệt đủ thứ mới thi hành được, do đó mình phải có lòng tin vào Đảng và nhà nước. Riêng về mặt cá nhân mình thấy luật này hết sức cần thiết, nó bảo vệ quyền lợi của từng mỗi cá nhân trên môi trường mạng đầy dẫy những cạm bẫy mà ít ai phòng bị.

 6. Luật An ninh mạng được thi hành với đúng như thông tin trong ảnh ở trên thì là một tín hiệu rất đáng mừng từ phía nhà nước, nhưng quan trọng hơn là chế tài và ý thức người tham gia thực hiện thế nào nữa kìa, ví dụ nhưng thông tin ẩn danh, không biết ai đăng tải sao xử lý được, dựa vào con người để xác định xem thông tin này vi phạm cũng tốn nhiều thời gian mà máy móc thì lại nhanh nhưng lại không thể liệt kê hết các biến thể của nó. Nói chung đợi một thời gian rồi biết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here