Top 10 phần mềm điều khiển máy tính bằng điện thoại android

0
434
Facebook
Twitter
Google+
Pinterest

Thế giới đang đắm chìm trong cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật 4.0, không thể không nhắc tới những tiện ích từ máy móc, phần mềm mang lại cho đời sống của chúng ta, và sự phát triển này càng tiến xa hơn trong hiện tại và tương lai khi bạn được hỗ trợ điều khiển máy tính bằng điện thoại. Thử tưởng tượng xem bạn không cần thiết phải đến gần máy tính cá nhân nhưng chỉ với 1 chiếc điện thoại thông minh và phần mềm được lập trình sẵn bạn vẫn có thể mở máy thao tác. Cùng tìm hiểu ngay những phần mềm được chia sẻ dưới đây nhé! 

Máy tính, điện thoại android là gì?

Máy tính, điện thoại android là những thiết bị máy tính như laptop và điện thoại thông minh đang chạy với hệ điều hành android.

Hệ điều hành android là gì?

Ở thời điểm hiện tại là hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. với giao diện thông minh dễ sử dụng sẽ vận hành thiết bị thông qua những lần tiếp xúc với màn hình thiết bị. Điều quan trọng là hệ điều hành này dễ dàng cho phép các ứng dụng khác chạy trên nền tảng hệ thống của chính mình. Đó cũng chính là điều kiện cần để các ứng dụng thông minh được sử dụng rộng rãi trên hệ điều hành android.

Những phương thức điều khiển chính trên hệ điều hành android

Cụ thể sẽ có 2 phương thức:

Phương thức đầu tiên sẽ truyền trực tiếp hình ảnh từ đó người dùng có thể thiết bị nhờ thao tác với màn hình cảm ứng.

Phương thức thứ hai sẽ cung cấp công cụ mô tả thông qua chuột và bàn phím trên máy tính.

Top 10 phần mềm điều khiển máy tính bằng điện thoại android

Bên dưới sẽ là thông tin về 5 phần mềm thuộc top 10 phần mềm điều khiển máy tính bằng điện thoại android.

Ứng dụng TeamViewer

Đây là 1 ứng dụng rất phổ biến đối với nhu cầu cần điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại. Ứng dụng này giúp kết nối với  máy tính lại với nhau, đồng thời trao đổi file, bàn phím ảo khi sử dụng và đặc biệt là vẫn đảm bảo tính năng bảo mật cho các máy kết nối với nhau.

Ứng dụng Remote Control Collection

Remote Control Collection là một ứng dụng điều khiển máy tính. Nó cung cấp cả chuột và bàn phím ảo cho bạn khi điều khiển và quản lý tất cả các file, slide, forder,…

Ứng dụng Remote Control Collection

Ứng dụng Chrome Remote Desktop

Chrome Remote Desktop là 1  phần mở rộng của trình duyệt Chrome trên máy tính của mình. Cho phép bạn có thể sử dụng với giao diện như trên máy tính nhưng bạn chỉ cần điện thoại thông minh và phần mềm chrome remote desktop.

Ứng dụng Chrome Remote Desktop

Ứng dụng Microsoft Remote Desktop 

Microsoft Remote Desktop là một ứng dụng điều khiển máy tính từ xa tốt nhất Google Play Store. Thật vậy ứng dụng cung cấp khả năng truyền dẫn và phát âm thanh và video chất lượng cao.

Ứng dụng Remote Link 

Remote Link  là một ứng dụng biến điện thoại đang dùng thành điều khiển từ xa wifi và bluetooth cho máy tính. Remote Link cung cấp hầu hết mọi tính năng được hy vọng từ một thiết bị khiển từ xa. Xuất sắc hơn nó có thể điều khiển từ xa chuột và cả điều khiển từ xa bàn phím.

Ứng dụng Unified remote

Ứng dụng này có thể giúp bạn kiểm soát được vô vàng thao tác khác nhau từ điều khiển chuột đến điều khiển bàn phím cho đến việc thao tác trên cả USB. Với sự vượt trội đối với ứng dụng này bạn có thể điều khiển, quản lý tới hơn 90 chương trình trên máy tính của bạn.

Ứng dụng Unified remote

Teamviewer Free Edition 

Đây là 1 trong những ứng dụng giúp bạn điều khiển máy tính bằng điện thoại android nhưng hoàn toàn free khi bạn sử dụng. vì đơn giản ứng dụng này có trên app tải phần mềm cho điện thoại sử dụng hệ điều hành android là CHplay.

RDM Desktop Lite

Đối với phần mềm này khi quyết định sử dụng bạn nên cẩn trọng chọn lựa. Vì đây chỉ là phần mềm hỗ trợ tốt khi bạn làm việc, còn những mục đích như giải trí hay liên lạc thì nó không hoàn toàn tốt.

PocketCloud Remote Desktop

Phần mềm này hỗ trợ hoàn hảo trên cả thiết bị điện thoại chạy hệ điều hành IOS. Quan trọng là bạn không phải chi trả thêm khoản phí nào khi tải về và sử dụng ứng dụng này. Vì ứng dụng này có sẵn trên appstore.

LogMeIn

Bàn hoàn toàn có thể sử dụng được ứng dụng này khi bạn đã đăng ký cho mình 1 tài khoản trên LogMeIn. Đặc biệt là khi bạn sử dụng ứng dụng này bạn sẽ chắc chắn được bản mật thông tin khi còn tài khoản trên LogMeIn.

Làm sao để sử dụng được các phần mềm trên?

Trước tiên bạn nên trang bị cho mình 1 chiếc điện thoại thông minh có thế kết nối wifi cũng như bluetooth. Tiếp đến là máy tính của bạn có tín hiệu kết nối ổn định, cuối cùng là phần mềm phù hợp với nhu cầu của bạn khi sử dụng và phải đảm bảo phần mềm tải về khong mang theo virus về điện thoại của bạn.

Bài viết đã giới thiệu cho bạn chi tiết về 10 phần mềm điều khiển máy tính bằng điện thoại android. Đồng thời cũng là cách thức giúp bạn điều khiển máy tính bằng điện thoại cụ thể là điện thoại android. Hy vọng những phần mềm chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn chọn ra được một công cụ hiệu quả. Các phần mềm hiện đại, tiện lợi này sẽ hỗ trợ công việc bạn được hiệu quả. 

Top 10 phần mềm điều khiển máy tính bằng điện thoại android
5 (100%) 2 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here