Kỹ thuật điện tử truyền thông là gì ? Ra trường sẽ làm gì ?

0
582
Facebook
Twitter
Google+
Pinterest

Hiện tại kỹ thuật điện tử truyền thông đang là sự lựa chọn được các bạn trẻ quan tâm. Nhìn chung ngành kỹ thuật điện tử đã khẳng định vị thế của mình trong vai trò là 1 ngành mũi nhọn trong nền kinh tế xã hội. Để hiểu rõ hơn về ngành này ta cũng tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

Kỹ thuật điện tử truyền thông là gì?

Kỹ thuật điện tử truyền thông là gì?. Câu hỏi này còn mới lạ đối với 1 vài bạn chưa thực sự quan tâm. Nhưng với 1 xu thế của xã hội không có lí do gì để chúng ta làm ngơ về những thông tin của kỹ thuật truyền thông điện tử cả.

Khái niệm về điện tử truyền thông

Đây là ngành kỹ thuật sử dụng những công nghệ hiện đại tích hợp trong các thiết bị như máy ảnh, máy tính cá nhân, máy tính bảng,… Đồng thời có cả sự ứng dụng của các tính năng trong phần mềm các loại để cho ra 1 hệ thống để liên lạc, để truyền thông. Mục đích cuối cùng vẫn là tạo điều kiện trao đổi giữa mọi người trong xã hội, vượt qua những khó khăn về không gian và thời gian.

Những công nghệ có trong kỹ thuật truyền thông

Công nghệ kỹ thuật truyền thông rất đa dạng và luôn được cập nhật liên tục. Khi bắt đầu với ngành học này bạn sẽ lần lượt được tiếp cận các công nghệ như trên thông qua chương trình học như:  kỹ thuật đo lường điện tử, xử lý số tín hiệu, kỹ thuật mạch điện tử, truyền dẫn quang, kỹ thuật truyền số liệu,…

Có nhất thiết phải tốt nghiệp đại học về kỹ thuật truyền thông.

Đây là thông tin vô cùng hữu ích và quan trọng đối với những bạn có đam mê về lịch vực này nhưng còn gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh việc đào tạo hệ đại học thì hệ cao đẳng ngành này cũng đã được nâng cao về chất lượng đào tạo. Chỉ cận các bạn được rèn luyện tư duy làm việc khoa học với doanh nghiệp, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng trình bày, về chuyện ngành các bạn cần tư duy hệ thống, tư duy phân tích, cũng như là nền tảng kiến thức chuyên ngành.

Ra trường sẽ làm gì ?

Ngành kỹ thuật điện tử truyền thông là ngành nghề cần nguồn tuyển dụng dồi dào và đòi hỏi trình độ nhân sự tuyển dụng khá cao. Những năm gần đây luôn nằm trong top 10 các ngành nghề hot nhất, với những lý do sẽ được đề cập bên dưới.

Tại sao kỹ thuật điện tử truyền thông lại giữ được thứ hạng cao như vậy?

Với môi trường làm việc đa dạng, nhu cầu sử dụng lao động phong phú, mức lương ổn định là hàng loạt các lý do để luôn giữ điện tử truyền thông giữ được thứ hạng cao trong bảng xếp hạng các ngành nghề hot nhất ở thời điểm hiện tại.

Các nghề nghiệp mà người tốt nghiệp điện tử truyền thông có thể trải nghiệm.

Nhân viên viên thiết kế, vận hành, điều hành kỹ thuật tại các nhà đài  công ty thiết kế mạng viễn thông, công ty sản xuất vi mạch,…

Nhân viên vận hành, bảo trì tại các công ty điện tử, viễn thông, công ty sản xuất phần mềm, linh kiện điện tử,…. Từ những bước ban đầu bạn có thể tiến lên đảm nhận vai trò như trưởng bộ phận kỹ thuật, giám đốc kỹ thuật.

Các đơn vị doanh nghiệp lớn mà bạn sau khi đã tốt nghiệp điện tử truyền thông có thể xin vào: CMC, Viettel, VNPT,..

Với những thông tin giải đáp được công nghệ kỹ thuật điện tử truyền thông là gì thì chắc chắn là ko còn vướng mắc gì nữa về sự hiểu biết với ngành nghề này. Nhưng 1 khi các bạn trẻ chúng ta quyết định chọn lựa thì rất cần sự chủ động của các bạn tìm hiểu về mọi thứ xoay quanh về ngành nghề mà mình đang theo học.

Kỹ thuật điện tử truyền thông là gì ? Ra trường sẽ làm gì ?
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here