【Top 4】Cách khắc phục lỗi âm thanh trong Windows 7

0
803
Facebook
Twitter
Google+
Pinterest

Các bạn cũng biết ràng việc mất âm thanh ở máy tính là chuyện xảy ra thường ngày, và nó cũng có nhiều cách khắc phục hay sửa lỗi. Trong bài viết 4 cách khắc phục lỗi âm thanh trong win 7 nhanh chóng dưới đây, DC Mobile sẽ chia sẻ đến các bạn 4 phương pháp.

Nội Dung Tóm Lược

  • 1 4 phương pháp này lần lượt là

    • 1.1 1. Kiểm trả Volume
    • 1.2 2. Khởi động lại máy tính
    • 1.3 3. Cài đặt lại Driver âm thanh
    • 1.4 4. Kiểm tra loa, headphone và jack audio

4 phương pháp này lần lượt là

 

1. Kiểm tra Volume
2. Khởi động lại máy tính
3. Cài đặt lại driver âm thanh
4. Kiểm tra loa, headphone và jack audioMời các bạn cùng tham khảo nhé

1. Kiểm trả Volume

 

Nếu bạn mở nhạc lên mà chiếc laptop của bạn vẫn im hơi lặng tiếng thì khả năng lớn nhất sẽ là chiếc laptop của bạn đã bị ai đó đụng tới. Trước tiên bạn hãy bấm vào biểu tượng loa âm thanh trên máy tính có bị để ở chế độ Mute hay không, nếu mức âm lượng quá nhỏ thì bạn hãy kéo lên để kiểm tra xem có nghe được không.

Sau đó bạn hay mở một video lên để kiểm tra kết quả nhé. Nếu vẫn không được thì bạn hãy chuột phải vào biểu tượng âm thanh và chọn Open Volume Mixer. Sau đó hãy kiểm tra xem có ô nào bị đánh dấu là Mute hay không, nếu có thì hãy bỏ đi và kiểm tra kết quả nhé.

2. Khởi động lại máy tính

Trong trường hợp bạn áp dụng phương pháp trên mà không được thì hãy thử khởi động lại máy tính. Có thể chiếc máy tính của bạn sẽ lại được khắc biệt. Đôi khi hệ điều hành Windows sẽ phát sinh lỗi do các phần mềm xung đột với nhau khiến cho máy tính của bạn hoạt động không ổn định. Và cách đưa máy trở lại hoạt động bình thường nhanh nhất là shut down máy và khởi động lại.

Một lưu ý nhỏ là nếu bạn sử dụng loa bên ngoài thì hãy kiểm tra xem có ai vặn loa đó về Min hay không đã nhé.

3. Cài đặt lại Driver âm thanh

Bạn sẽ hay gặp trường hợp này sau khi bạn cài đặt lại win. Nếu bạn gặp trường hợp này thì có thể tự cài đặt bằng tay hoặc nhờ những người chuyên gia. Nếu bạn muốn cài lại Driver âm thanh thì hãy tham khảo thêm bài viết khác của chúng tôi nhé.

4. Kiểm tra loa, headphone và jack audio

Tưởng chừng như đơn giản nhưng lại không, việc mất âm thanh máy tính khi do lỗi của thiết bị mà cũng có thể thiết bị đó đã bị hỏng. Sau khi bạn thử 3 bước ở trên mà máy tính của bạn vẫn không có tiếng thì hãy kiểm tra thử loa có bị hỏng hay không. Nếu có thì bạn cần thay mới, bạn có thể tham khảo thêm giá loa máy tính trên DC mobile chúng tôi.

Ngoài ra, khi bạn sử dụng xem có nghe được âm thanh hay không thì cũng có 2 trường hợp xảy ra là Headphone bị hỏng hoặc jack audio của bạn không nhận thiết bị. Bạn sẽ sử dụng một thiết bị hoạt động bình thường khác chẳng hạn như điện thoại để kiểm tra xem Headphone có hoạt động hay không. Nếu vẫn hoạt động bình thường nhưng khi gắn vào máy tính lại không hoạt động thì jack audio cùa bạn đã bị hỏng.

【Top 4】Cách khắc phục lỗi âm thanh trong Windows 7Rate this post

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here