【NÊN ĐỌC】Quên mật khẩu laptop win 10

0
1261
Facebook
Twitter
Google+
Pinterest

Nếu lỡ vô tình quên mất mật khẩu tài khoản đăng nhập trên Windows 10 và bạn không thể đăng nhập bằng bất kỳ tài khoản nào khác, trường hợp này bạn có thể reset lại mật khẩu đăng nhập để có thể truy cập máy tính Windows 10 của mình.

Trong bài viết dưới đây maytinhchinhhanghp.com sẽ hướng dẫn bạn cách reset mật khẩu tài khoản đăng nhập Window 10 mà không cần sử dụng đến bất kỳ công cụ thứ 3 nào.

Tất cả bạn cần là một ổ Bootable Media có chứa cài đặt Windows 10. Ngoài ra bạn phải sử dụng đĩa cài đặt Windows thích hợp 32-bit hoặc 64-bit, điều này phụ thuộc vào phiên bản Windows bạn đã cài đặt.

Nếu sử dụng Windows 10 x86, sử dụng ổ đĩa cài đặt Windows 10 x86, Windows 8 x86 hoặc Windows 7 x86. Trong trường hợp phiên bản của bạn là Windows 10 x64, sử dụng ổ đĩa cài đặt Windows 10 x64, Windows 8 x64 hoặc Windows 7 x64.

Cách phá mật khẩu Windows 10 này cũng có thể áp dụng trên các bản Windows 7, Windows 8/8.1 và cách làm khá tương tự.

Nội Dung Tóm Lược

  • 1 Dùng công cụ Reset Password cho tài khoản Windows Live
  • 2 Tạo 1 tài khoản mới để lưu Account Files
  • 3 Khi tất cả những phương pháp trên thất bại: Hãy báo cho Microsoft

Dùng công cụ Reset Password cho tài khoản Windows Live

Giải pháp đầu tiền cũng là giải pháp rõ ràng nhất có sẵn ngay từ lúc đầu đó là sử dụng chức năng thiết lập mật khẩu tại website Microsoft password reset. Ở đó bạn sẽ có 3 lựa chọn, và trong trường hợp này bạn sẽ chọn “I Forgot My Password” nếu bạn đang cố gắng phục hồi lại tài khoản của mình.

Bước tiếp theo, bạn sẽ bắt đầu quá trình phục hồi mật khẩu quen thuộc tương tự phần mềm để xác minh bạn thật sự là chủ của tài khoản này. Nếu bạn đã đăng ký một email dự phòng hoặc một số điện thoại với tài khoản này, bạn có thể nhận mã xác nhận để kích hoạt lại tài khoản này một cách dễ dàng mà gặp bất kỳ rắc rối nào thêm.

Tạo 1 tài khoản mới để lưu Account Files

Nếu bạn đã dùng mọi cách mà vẫn không thể hồi phục lại được mật khẩu, có một cách khác giúp bạn đăng nhập vào máy tính của bạn. Đầu tiên hãy khởi động phần cài đặt Windows 10 vào phần setup bằng cách đổi thứ tự khởi động trong BIOS của bạn để khởi động ưu tiên CD hoặc dùng ISO khởi động thay thế.

Khi phần cài đặt khởi động, nhấn Shift + F10. Ở đây sẽ xuất hiện một đoạn lệnh, và từ đây chúng ta sẽ dùng các đoạn lệnh để thay thế Utility Managertại màn hình đăng nhập với cmd.exe theo các lệnh sau:

move d:windowssystem32utilman.exe d:windowssystem32utilman.exe.bak

copy d:windowssystem32cmd.exe d:windowssystem32utilman.exe

Sau khi hoàn tất, dùng mã lệnh “wpeutil reboot” để khởi động lại máy tính. Sau khi bạn trở về màn hình đăng nhập, chọn Utility Manager. Nếu không gặp trở ngại gì, bạn sẽ thấy bảng cmd.exe như hình bên dưới. Và đây sẽ là nơi bạn tạo ra tài khoản  quản lý mới từ màn hình đăng nhập.

Tiếp tục gõ mã lệnh sau vào, thay  bằng tên tài khoản mà bạn muốn tạo mới.

net user <username> /add

net localgroup administrators <username> /add

Bạn khởi động lại và bạn sẽ thấy tài khoản sử dụng mới sẽ xuất hiện trên màn hình.

Click vào để đăng nhập vào máy tính của bạn. Trong desktop, nhấn chuột phải vào Start Menu ở góc dưới cùng và chọn “Computer Management”.

Sau đó chọn “Local Users and Group” > “Users” chọn tài khoản bạn quên mật khẩu > chọn “Set Password” và thiết lập một mật khẩu mới để đăng nhập vào tài khoản bị khóa đó.

Click chuột phải chọn Set Password

Chọn Proceed

Nhập Password mới

Lưu ý rằng phương pháp này không thể áp dụng hồi phục mật khẩu cho các tài khoản Microsoft Live, nếu muốn bạn phải điền đầy đủ các mẫu online để phục hồi nó. Điều này đồng nghĩa rằng nếu các công cụ recovery trên mạng không hiệu quả thì bạn vẫn sẽ có thể đăng nhập vào máy tính để lấy những file và dữ liệu quan trọng nếu bạn không may bị khóa tài khoản bằng cách vào C:User, và chọn những thư mục bạn muốn.

Khi tất cả những phương pháp trên thất bại: Hãy báo cho Microsoft

Khi bạn gọi đến trung tâm hỗ trợ, bạn sẽ được chào đón với những câu hỏi bảo mật tương tự như khi bạn tạo tài khoản. Nếu bạn không thể trả lời chính xác được các câu hỏi đó, đội hỗ trợ sẽ chuyển bạn sang một trung tâm khác để giúp bạn xác nhận những thông tin chi tiết về tài khoản bạn sử dụng, ví dụ liệt kê một vài danh sách liên lạc mà bạn đã lưu trữ trong tai khoản của mình. Nếu bạn có thể trả lời chính xác 2 trong số những câu hỏi này, họ sẽ gởi cho bạn mã code để mở khóa tạm thời tài khoản Windows Live của bạn.

Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng tính năng tạm mã PIN mới của Windows cho phép bạn thay vì nhập mật khẩu bình thường thành mã PIN để đăng nhập. Bạn có thể cài đặt tính năng này để thêm một mã PIN bất kỳ trong phần cài đặt bạn đầu hoặc trong phần “Account” của Windows để cài đặt.

Mất hoặc quên mật khẩu là một điều gì đó thường xuyên xảy ra và gây cho người sử dụng một cảm giác rất khó chịu nhưng bằng một vài thủ thật chúng ta có thể giải quyết được vấn đề này một cách dễ dàng.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

【NÊN ĐỌC】Quên mật khẩu laptop win 10Rate this post

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here