【NÊN ĐỌC】Không share được máy in trong win 7

0
978
Facebook
Twitter
Google+
Pinterest

Việc chia sẻ máy in trong cùng 1 mạng và trong cùng một HomeGroup (HomeGroup là một tính năng trong Windows 7 cho phép người dùng có thể chia sẻ file, folder hoặc các thiết bị một cách dễ dàng giữa những máy tính trong cùng một mạng và nhóm chỉ định.) khá đơn giản, nhưng thỉnh thoảng bạn sẽ gặp tình huống: bạn đang muốn sử dụng một máy in đang kết nối với một máy tính sử dụng HĐH Win 7 nhưng máy tính này lại không nằm chung một HomeGroup với máy của bạn. Hôm nay, Mực in Vmax sẽ hướng dẫn bạn cách chia sẻ/cách share máy in trong Win 7 không cùng HomeGroup nhé:

Lưu ýTrong ví dụ này, Vmax kết nối một máy tính sử dụng Win 7 Ultimate 64-bit để kết nối đến một máy in HP PSC 1500 được kết nối trực tiếp với một máy tính Win 7 Home Premium 32-bit. Hai máy này đều nằm trên cùng một mạng, tuy nhiên không nằm cùng Homegroup. Với những loại máy in khác, driver cài đặt cũng sẽ khác nhau.

Nội Dung Tóm Lược

 • 1 1. Chia sẻ các file và máy in bằng Homegroup trên Windows 7

  • 1.1 Thiết lập Homegroup
  • 1.2 Kết nối Homegroup
 • 2 2. Chia sẻ máy in giữa các máy tính Windows 7 không cùng Homegroup?

  • 2.1 Chia sẻ máy in
  • 2.2 Kết nối máy in
  • 2.3 Kết luận

1. Chia sẻ các file và máy in bằng Homegroup trên Windows 7

Thiết lập Homegroup

Có nhiều cách để truy cập tính năng Homegroup trên Windows 7, vào Control Panel sau đó click chọn Choose homegroup and sharing options hoặc nhập Homegroup vào khung Search trên Start Menu.

Tiếp theo click chọn Create a Homegroup.

Trên giao diện Create a Homegroup chọn định dạng các file mà bạn muốn chia sẻ cho thiết bị khác.

Sau khi tạo xong Group bạn sẽ nhận được mật khẩu để để các máy tính khác truy cập.

Tiếp theo quay trở lại giao diện Homegroup.

Kết nối Homegroup

Các máy tính Windows 7 khác có thể truy cập tính năng Homegroup và click chọn Join now để gia nhập Group mà bạn vừa tạo.

Nhập mật khẩu HomeGroup.

Khi mật khẩu được chấp nhận, quá trình kết nối sẽ thành công.

Nếu bạn không muốn lúc nào cũng sử dụng mật khẩu, vào Network and Sharing Center, dưới mục Advanced options bạn chọn Turn off password protected sharing.

Ngoài ra nếu muốn bạn có thể tạo một Shortcut Homegroup để dễ dàng truy cập và chia sẻ file, thư mục…. Vào Network sau đó kích chuột phải vào biểu tượng Homegroup và kéo ra màn hình Desktop là xong.

Để chia sẻ một máy in, khi tạo Group bạn chọn Printers. Khi truy cập vào Devices and Printers trên Start Menu bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng máy in và có thiết lập làm tùy chọn mặc định nếu muốn.

2. Chia sẻ máy in giữa các máy tính Windows 7 không cùng Homegroup?

Chia sẻ máy in

Trên máy tính có cắm trực tiếp máy in mà bạn muốn chia sẻ, mở Advanced Sharing Settings và bảo đảm tùy chọn File and Printer Sharing được bật.

Tiếp đến, mở Devices and Printers từ menu Start, kích phải vào máy in mà bạn muốn chia sẻ, chọn Printer Properties.

Trong cửa sổ Properties, kích tab Sharing. Tích vào hộp kiểm Share this printer và đặt tên cho nó… Bạn có thể đặt tên bất kỳ, tuy nhiên tốt nhất nên đặt một tên ngắn và không nên để dấu cách trong tên.

Kết nối máy in

Lúc này trên máy tính Windows 7 mà bạn muốn kết nối, kích Start và chọn Devices and Printers.

Trong cửa sổ Devices and Printers kích Add a printer.

Tiếp đến chọn Add a network, wireless or Bluetooth printer

Chờ một chút để Windows tìm máy in, sau đó kích Next.

Máy in đã được thêm thành công, hãy kích Next.

Lúc này bạn có thể in một trang test để bảo đảm rằng mọi thứ làm việc tốt hoặc kích Finish.

Nếu muốn thiết lập đây là máy in mặc định, bạn hãy trở lại phần Devices and Printers, kích phải vào máy in và chọn Set as default printer.

Nếu không làm việc, hãy bảo đảm bạn chọn đúng driver được cài đặt cho máy in và thử lại lần nữa. Nếu máy in vẫn không làm việc, bạn có thể chọn The printer that I want isn’t listed

Sau đó duyệt trực tiếp đến máy in trên máy tính khác hoặc đánh vào đường dẫn nếu bạn biết nó.

Kết luận

Nếu bạn có một máy in cũ, đôi khi nó có thể cần một chút mánh khóe để giúp hệ thống nhận diện được máy in này, và cần bảo đảm có được driver mới nhất từ website của nhà sản xuất. Nếu máy in quá cũ và bạn không thể tìm thấy driver làm việc với Windows 7, khi đó bạn có thể cần phải cân nhắc đến trường hợp mua một máy mới. Nếu trường hợp cả hai máy của bạn đều được kết nối đến Homegroup, khi đó bạn có thể tham khảo thêm bài viết Sử dụng Homegroup trong Windows 7 để chia sẻ file và máy in được chúng tôi giới thiệu gần đây.

【NÊN ĐỌC】Không share được máy in trong win 7Rate this post

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here