【NÊN ĐỌC】Có nên nâng cấp lên windows 10

0
822
Facebook
Twitter
Google+
Pinterest

Nội Dung Tóm Lược

  • 1 Có nên tiến hành cài đặt Windows 10 hay không?
  • 2 Mang đến Hiệu suất chơi Game tốt nhất :
  • 3 Sự xuất hiện của “Get Windows 10” Trên màn hình :
  • 4 Các tính năng được thêm mới và độc quyền :
  • 5 Phần cứng được hỗ trợ tối đa :
  • 6 Windows 10 cực kỳ an toàn :

Có nên tiến hành cài đặt Windows 10 hay không?

Có nhiều lý do để nâng cấp lên phiên bản Windows này. Ngoài những cải tiến sao cho phù hợp theo phản hồi người dùng như trình đơn Start, điều khiển cảm ứng chạm và điều khiển bằng chuột cùng bàn phím… Microsoft tích hợp nhiều tính năng mới, trình duyệt mới Microsoft Edge, bảo mật, phụ tá ảo Cortana (còn hạn chế theo thị trường phát hành)…

Khi nâng cấp lên Windows 10, các phần mềm sau sẽ bị gỡ bỏ: Windows Media Centre, các gadget trong Windows 7, ba trò chơi Dò mìn (Minesweeper), Hearts và Solitare (xếp bài), Windows Live Essentials và OneDrive. Vì vậy, nếu bạn lưu luyến với những phần mềm này thì có thể ngừng cập nhật lên phiên bản Windows mới nhất này.

Ngoài ra, Windows 10 sẽ chỉ miễn phí cho người dùng nâng cấp từ Windows 7 và Windows 8/8.1 có bản quyền.  Thời hạn nâng cấp miễn phí là một năm kể từ ngày phát hành (đến ngày 29-7-2016). Các phiên bản dùng lậu không được nâng cấp miễn phí.

Các bạn nếu có đang sử dụng phiên bản Windows 7 hoặc Windows 8 mà không phải dành riêng cho doanh nghiệp, bạn cũng có thể nâng cấp lên được Windows 10 mà hoàn toàn miễn phí trong năm đầu tiên hãng phát hành ( tính đến tháng 07 năm 2016 ). Và một điều đáng để lưu ý là Windows 10 là phiên bản cuối cùng của Windows, và từ nay nó sẽ được nghiên cứu, thử nghiệm và cập nhật như một dịch vụ.

Mang đến Hiệu suất chơi Game tốt nhất :

Trong khi nhiều game thủ còn trung thành với hệ máy console thì việc chơi game trên PC thường được cho là không “mướt” bằng. Tuy nhiên, với Windows 10 thì lại khác, do được bổ sung một số các tính năng và thành phần tối ưu nên việc trải nghiệm game trên PC Windows 10 được nhận định là tốt hơn, đầy đủ các tính năng mà game thủ sẽ thích khi “ chiến.”

Trình điều khiển Xbox One cũng được tích hợp sẳn cùng ứng dụng Xbox cho phép người dùng kết nối với bạn bè mọi ngày trên thiết bị console mà không cần dùng đến phần mềm của bên thứ 3. Các bạn có thể có thể chia sẻ các hình ảnh screenshot trò chơi hay các đoạn ghi hình trong game.

Điều đáng chú ý nhất trên Windows 10 cũng là thành phần chủ chốt với sự xuất hiện của DirectX mới nhất, DirectX 12. Nhiều tính năng rất đáng chú ý ở phiên bản mới nhất này mang đến như là giảm thiểu tối đa tiêu thụ điện năng, tăng tỷ lệ khung hình giúp hoàn thiện hơn trong việc hỗ trợ các hiệu ứng đồ họa tiên tiến ngày nay mang đến cho người dùng có những trãi nghiệm khung ảnh vô cùng sắc nét. Giã sử các bạn vừa mới mua một thiết bị card đồ họa mới phát hành gần đây thì điều hiễn nhiên là DirectX 12 cũng nằm trong danh sách hỗ trợ, và chắc chắn nó chỉ phát huy hết tác dụng khi các bạn sử dụng trên một máy tính đang chạy hệ điều hành Windows 10.

Sự xuất hiện của “Get Windows 10” Trên màn hình :

Chẳng may vào ngày nào đó màn hình Windows của bạn bỗng dưng xuất hiện một cửa sổ với dòng chữ “Get Windows 10” thì chúc mừng bạn, việc bạn phải nâng cấp Windows 10 là không thể tránh khỏi. Trường hợp nếu đang dùng Windows 7 hoặc 8, thông báo này sẽ xuất hiện ở Taskbar “vĩnh viễn”, và thỉnh thoải nó sẽ tự bật lên để khuyên bạn nên nâng cấp.

Gặp nếu bạn muốn nâng cấp hệ điều hành cũ của mình , thì đây chắc hẵn là một thông báo khá thú vị vì bạn đã có thể nâng cấp miễn phí. Còn giã sử các bạn không quan tâm đến thì đây thật sự thấy khá là phiền toái khi nó liên tục xuất hiện trên màn hình của mình. Bên cạnh đó, Microsoft cũng tự động tải về các tập tin cài đặt của Windows 10 thông quaWindows Update mà không cần sự đồng ý của người dùng. Mặc dù mang lại lợi ích cho người tiêu dùng nhưng phía bên Microsoft cũng xác nhận đây là một hành động sai lầm, nó rất đáng để xem xét.

Các tính năng được thêm mới và độc quyền :

Bên cạnh giao diện khá mượt đẹp và thiết kế tối giãn thì Windows 10 cũng được trang bị một số các tính năng mới và được cho là độc quyền. Bao gồm Continuum – tính năng tự linh động thay đổi giao diện tùy thuộc vào thiết bị xử dụng mà nó đang hoạt động, Task View – tính năng thông minh khởi tạo và quản lí các màn hình desktop ảo, Microsoft Edge đã có diện mạo mới và có phần phát triển khá nhiều so với Internet Explorer góp phần kế thừa sáng giá mà “sự nghiệp” của Internet Explorer gầy dựng.

Thật khá thiếu sót nếu không nói đến Cortana, trợ lý ảo này sẽ giúp bạn quản lí và sắp xếp mọi thứ trên Windows 10. Bạn có thể nói chuyện hoặc sử dụng bàn phím để nhập các nội dung cần tìm kiếm để Cortana gợi ý cho bạn các kết quả từ trang web, hệ thống, email, âm nhạc và còn nhiều thứ hơn nữa đang chờ bạn khám phá

Thậm chí Cortana còn có khả năng đặc biệt hơn biết cười ! và làm rất nhiều thứ, cũng như tìm hiểu bạn qua các hành động từ tay và qua đó sẽ gợi ý và phục vụ các nội dung tin tức và thao tác có liên quan đến bạn.

Phần cứng được hỗ trợ tối đa :

Với bất kỳ các bạn nào dùng nào sử dụng máy tính được trang bị bộ xử lý Intel Skylake trên Windows 7 hay 8.1 sẽ chỉ nhận được các bản vá bảo mật nghiêm trọng đến ngày 17 tháng 7 năm 2017. Và khi hết thời hạn này, nếu muốn nhận được nhiều hỗ trợ hơn, bạn phải nâng cấp lên Windows 10.

Không chỉ vậy, các thế hệ xử lí kế tiếp như Intel Kaby Lake và Snapdragon 820 sẽ chỉ làm việc trên Windows 10. Do đó, về cơ bản trong tương lai nếu mua phần cứng mới , bạn phải bắt buộc nâng cấp hệ điều hành lên Windows 10, dù muốn hay không.

Windows 10 cực kỳ an toàn :

Có thể đây sẽ là một lí do gây tranh cãi. Nhưng đối với mỗi phiên bản Windows đều có một vòng đời hỗ trợ nhất định, và trong thời gian đó thì Microsoft sẽ cung cấp tối đa các tính năng hộ trợ về bảo mật cho hệ điều hành của bạn. Theo đó, sẽ có hai đợt hỗ trợ cho Windows của bạn, bao gồm hỗ trợ chủ đạo và hỗ trợ mở rộng. Sự khác biệt duy nhất giữa 2 đợt hỗ trợ là hỗ trợ mở rộng sẽ không bao gồm các tính năng cập nhật không có bảo mật, cũng như các tính năng mới. Và cả 2 đều được cung cấp các bản vá bảo mật trong suốt vòng đời của nó.

Để tránh rơi tình trạng hệ điều hành của các bạn rơi vào vòng “ lạc hậu ” thì việc nâng cấp lên Windows 10 sẽ mang lại nhiều lợi ích về thời gian hỗ trợ đến từ nhà phát hành dài hơn. Ngoài ra, trong một cuộc phỏng vấn gần đây với trưởng bộ phận của hãng Microsoft Marketing, ông Chief Chris Capossela cho biết Microsoft đang đẩy mạnh làm việc với các đối tác phần cứng và phần mềm để tận dụng lợi thế của Windows 10, nhằm nâng cao khả năng bảo mật cho Windows 10.

Ngoài ra, thông qua một bài test mới đây của AV-Test Institute cho thấy ứng dụng Windows Defender trên Windows 10 hiện đã được Microsoft tích hợp sẵn để bảo vệ người dùng tốt hơn trước các nguy cơ bảo mật. Một kết quả rất đáng quan tâm phải không ?

【NÊN ĐỌC】Có nên nâng cấp lên windows 10Rate this post

【NÊN ĐỌC】Có nên nâng cấp lên windows 10
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here