【LÝ DO】Máy tính bị mất âm thanh win xp

0
2880
Facebook
Twitter
Google+
Pinterest

computer management

Mất âm thanh trên máy tính là vấn đề xảy ra khá thường xuyên và cũng có nhiều cách để khắc phục tình trạng mất âm thanh trên Windows. Trong bài viết này, laptopsinhvien.info sẽ mách bạn 4 phương pháp sửa lỗi không nghe được âm thanh trên máy tính.

Một ngày đẹp trời như bao ngày khác, bạn bật máy tính lên và mở các bài hát, video ưa thích nhưng chợt nhận ra rằng bài hát đã chạy quá nửa mà vẫn không có âm thanh gì phát ra. Đừng vội hoảng hốt, hãy thử các cách dưới đây để khắc phục tình trạng mất âm thanh này.

Nội Dung Tóm Lược

  • 1 Một số nguyên nhân của việc máy tính bạn bị mất tiếng như sau:

    • 1.1 Máy tính của bạn bị mất Driver tiếng.
  • 2 Những nguyên nhân khác khiến máy tính bị mất tiếng

Một số nguyên nhân của việc máy tính bạn bị mất tiếng như sau:

Có thể do bạn tắt âm thanh sử dụng đi mà không hề để ý giống như trong hình sau thì máy tính sẽ bị mất tiếng, các bạn kiểm tra nó trước khi kiểm tra các lỗi ở dưới đây.

Máy tính của bạn bị mất Driver tiếng.

Trong quá trình sử dụng máy tính, tự dưng máy tính bị thiếu driver là chuyện thường gặp. Tùy loại driver mà của bạn thiếu thì máy tính sẽ không sử dụng được thiết bị phần cứng đó.

  • Thiếu driver máy in thì không thể in được
  • Thiếu driver mạng thì không thể vào mạng được
  • Thiếu driver wifi thì máy tính không thể bắt được wifi

Tương tự như khi thiếu driver tiếng thì máy tính của bạn không thể có tiếng được. Để kiểm tra xem máy tính của bạn có bị thiếu driver tiếng hay không các bạn làm như sau:

Mở “Computer managerment” bằng các cách: click chuột phải vào My Computer chọn Manager. Nếu trên màn hình desktop của bạn không có My computer thì các bạn có thể mở Computer Managerment bằng các vào RUN và gõ lệnh “compmgmt.msc

computer management

Các bạn chọn mục Device Manager sau đó click vào mục Sound nếu có dấu chấm than màu vàng như hình sau thì máy tính các bạn đang thiếu driver, các bạn chỉ cần cài lại là nghe được tiếng

device manager
device manager

 

Để cài đặt driver cho máy tính của bạn các bạn hãy xem model của máy tính mình là gì rồi sau đó vào website tương ứng của thương hiệu đó và vào mục Driver để tìm driver cho máy tính của mình rồi tải về và cài đặt.

Những nguyên nhân khác khiến máy tính bị mất tiếng

Nếu thực hiện các bước trên mà máy tính của bạn vẫn bị mất tiếng thì các bạn hãy xem lại các thiết bị phần cứng của mình xem, có thể máy tính của bạn bị hỏng loa hoặc chân cắm tai nghe bị hỏng.

【LÝ DO】Máy tính bị mất âm thanh win xpRate this post

【LÝ DO】Máy tính bị mất âm thanh win xp
2 (40%) 2 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here