【HƯỚNG DẪN】Tắt chương trình khởi động cùng win 10

0
794
Facebook
Twitter
Google+
Pinterest

Một trong những giải pháp để tăng tốc Windows 10 ở giai đoạn khởi động là tắt các chương trình khởi động cùng hệ thống. Theo mặc định, một số chương trình như Skype, Evernote và TeamViewer sẽ tự động khởi động cùng hệ thống.

Trên Windows 7 và các phiên bản trước, để gỡ bỏ hoặc vô hiệu hóa các chương trình khởi động cùng hệ thống, bạn có thể sử dụng tiện ích System Configuration. Trên Windows 8/8.1 và Windows 10, để gỡ bỏ hoặc vô hiệu hóa các chương trình này bạn phải sử dụng Task Manager. Dưới đây là vài cách để tắt các chương trình khởi động cùng Windows 10, giúp tăng tốc khởi động Windows 10 của bạn.

Nội Dung Tóm Lược

  • 1 Tắt các chương trình khởi động cùng với Windows

    • 1.1 Đối với Windows 7 hoặc Windows XP
    • 1.2 Trên Windows 8.1 hoặc Windows 10
  • 2 Lời kết

Tắt các chương trình khởi động cùng với Windows

Đối với Windows 7 hoặc Windows XP

Trước tiên, bạn có thể mở hộp thoại Run bằng cách chọn vào Start >> Run hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + R

Sau đó nhập dòng lệnh dưới đây rồi nhấn phím Enter.

 msconfig

Tại giao diện System Configuration, bạn có thể bỏ hết các dấu check tại thẻ Startup. Tuy nhiên, bạn nên chừa lại các chương trình như: Phần mềm diệt virus, IDM, Unikey hoặc một số chương trình cần thiết với bạn.

Bạn hoàn toàn có thể an tâm vì  bạn hoàn toàn có thể tuỳ chỉnh lại phần mềm này khởi động trở lại bằng cách chọn lại các chương trình mà bạn đã bỏ lần trước tại System Configuration.

Trên Windows 8.1 hoặc Windows 10

Tại giao diện Windows 8.1 hoặc Windows 10, bạn có thể chọn chuột phải vào thanh Taskbar >> Chọn Task Manager. Hoặc có thể sử dụng tổ hợp Phím  Ctrl + Alt + Delete để mở cửa số Task Manager.

Tại giao diện Task Manager vừa mới hiện ra, bạn chọn vào Thẻ Startup. Bạn hãy chọn vào chương trình cần tắt khởi động cùng Windows >> Chọn nút Disable phía dưới.

Thật đơn giản đúng không nào?

Lời kết

Như vậy bạn đã biết được cách làm sao để tắt các chương trình đang khởi động cùng Windows mỗi khi mở máy rồi đúng không? Vậy bạn có thực hiện được từ hướng dẫn trên hay có gặp sự cố nào trong khi thực hiện không? Đừng quên chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận dưới nhé.

 

【HƯỚNG DẪN】Tắt chương trình khởi động cùng win 10Rate this post

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here