【HƯỚNG DẪN】Gập màn hình laptop mà không tắt máy win 7

0
1110
Facebook
Twitter
Google+
Pinterest

Thông thường khi người dùng gập laptop đồng nghĩa với việc đưa máy vào các chế độ khác nhau, tắt máy hoàn toàn với lệnh Shutdown, hay vẫn để máy hoạt động, nhưng ở trạng thái ngủ hoặc ngủ đông với Sleep và Hibernate. Khi sử dụng các chế độ này, mọi chương trình chạy trên máy sẽ dừng hoạt động, tiết kiệm năng lượng tiêu thụ pin, và sẽ được chạy lại khi chúng ta khởi động máy tính.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn nghe nhạc ngay cả khi gập laptop thì làm như thế nào? Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thay đổi một vài thiết lập trên máy tính mà không cần phải cài đặt chương trình nào khác. Thao tác này sẽ giúp chúng ta gập laptop không tắt máy, để vẫn có thể nghe được nhạc. Trong bài viết dưới đây, Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn đọc cách thiết lập nghe nhạc khi gập màn hình laptop trên Windows 7.

Gập laptop máy vẫn hoạt động không tắt nghe nhạc được, gập máy tính laptop xuống nhưng vẫn nghe nhạc được, đóng laptop

Mặc định khi các bạn cài windows 8 8.1 hay win 7 Xp thì khi gập laptop lại máy sẽ tự động chuyển về chế độ Hibernate. Và ở chế độ này máy sẽ tạm ngừng hoạt động tuy nhiên khi mở lại thì máy tính sẽ resume lại các hoạt động trước đó.
Trong khi đó nếu sử dụng laptop nhiều, có thể rất nhiều lúc bạn muốn gập laptop lại để tiết kiệm điện, làm 1 việc khác mà vẫn nghe nhạc được, hoặc máy vẫn hoạt động bình thường khi chúng ta quay trở lại. Hôm nay vforum.vn sẽ hướng dẫn cách bạn chỉnh chế độ gập laptop mà máy tính vẫn hoạt động bình thường.

Đây là hướng dẫn trên windows 8, với các bản windows 8.1 hay win 7 cũng tương tự.

Trước tiên để chỉnh gập laptop máy không bị tắt các bạn click chuột phải vào biểu tượng pin ở trên thanh Taskbar như hình phía dưới và chọn Power Options

Tiếp tục click chọn Choose what closing the lid does như hình hướng dẫn phía dưới

Khi đó phần thiết lập hành động khi gập máy tính sẽ hiển thị ra. Sẽ có 3 lựa chọn cho bạn khi gập laptop

Do nothing: Không làm gì tức là khi gập máy vẫn hoạt động bình thường
Hibernate: Chuyển sang chế độ Hibernate, máy tính ở trạng thái ngủ
Shut down: Tắt máy

Lưu ý là các bạn phải chọn cả On battery và Plugged in đều là Do nothing để máy không tắt nhé.

Sau đó save changes lại và thử gập laptop xem được chưa nhé.

【HƯỚNG DẪN】Gập màn hình laptop mà không tắt máy win 7Rate this post

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here