【HƯỚNG DẪN】Gập màn hình laptop mà không tắt máy win 10

0
1349
Facebook
Twitter
Google+
Pinterest

Thông thường khi người dùng gập laptop đồng nghĩa với việc đưa máy vào các chế độ khác nhau, tắt máy hoàn toàn với lệnh Shutdown, hay vẫn để máy hoạt động, nhưng ở trạng thái ngủ hoặc ngủ đông với Sleep và Hibernate. Khi sử dụng các chế độ này, mọi chương trình chạy trên máy sẽ dừng hoạt động, tiết kiệm năng lượng tiêu thụ pin, và sẽ được chạy lại khi chúng ta khởi động máy tính.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn nghe nhạc ngay cả khi gập laptop thì làm như thế nào? Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thay đổi một vài thiết lập trên máy tính mà không cần phải cài đặt chương trình nào khác. Thao tác này sẽ giúp chúng ta gập laptop không tắt máy, để vẫn có thể nghe được nhạc. Trong bài viết dưới đây, maytinhchinhhanghp sẽ hướng dẫn bạn đọc cách thiết lập nghe nhạc khi gập màn hình laptop trên Windows.

Lưu ý với người dùng, bài viết dưới đây tiến hành gập laptop không tắt máy trên Win 10. Các phiên bản hệ điều hành khác bạn thực hiện tương tự.

Thiết lập nghe nhạc khi gập màn hình Laptop

+ Bước 1: Truy cập vào Control Panel

  • Trên Windows XP và Windows 7: Bạn vào Start => nhấn vào Control Panel.
  • Trên Windows 8/ 8.1/ 10: Dê chuột vào góc trái màn hình hoặc nhấn tổ hợp Windows + X và chọn Control Panel.
  • Hoặc cách chung cho tất cả hệ điều hành Windows đó là: Mở hộp thoại Run (Windows + R) => nhập vào lệnh control => nhấn Enter là xong.

+ Bước 2:  Tại phần View by bạn chọn kiểu hiển thị là Large icons. Tiếp theo tìm đến Power Options và mở nó lên.

+ Bước 3: Nhấn chọn Choose what closing the lid does.

+ Bước 4: Cuối cùng tại phần When I Close the lid bạn chọn Do nothing ở cột “On battery” và “Plugged in” như hình bên dưới là xong.

Rồi! giờ thì bạn hãy nhấn Save changes để lưu lại sau đó khởi động lại máy tính và bật nhạc, gập máy tính để thử ngay và luôn nhé

Rất đơn giản như thế thôi, cách thiết lập này mà kết hợp với bài viết mẹo nghe nhạc trước khi ngủ thì không những tuyệt mà còn vời nữa cơ

【HƯỚNG DẪN】Gập màn hình laptop mà không tắt máy win 10Rate this post

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here