【HƯỚNG DẪN】Download bàn phím ảo win 7

0
862
Facebook
Twitter
Google+
Pinterest

On screen keyboard là ứng dụng bàn phím ảo, hỗ trợ nhập liệu bằng con trỏ chuột nhanh chóng và dễ dàng bởi khả năng mô phỏng gần như tuyệt đối bàn phím thật. On screen keyboard cho phép bạn nhập liệu các ký tự bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, tích hợp thêm khả năng đoán từ, có thể ẩn hoặc hiện bàn phím ảo, phóng to thu nhỏ, khóa hoặc cho hiển thị nổi trên màn hình.

On Screen Keyboard là tiện ích bàn phím ảo được tích hợp các chức năng của bàn phím thông thường, nó cho phép người dùng soạn thảo văn bản, thao tác các tác vụ trên máy tính. Đặc biệt nó là tiện ích có sẵn trong Windows nên không cần phải cài đặt phức tạp.

On screen keyboard là ứng dụng mặc định của Microsoft hỗ trợ người dùng sử dụng bàn phím ảo trong trường hợp thiết bị bàn phím xảy ra sự cố. Tiện ích có thiết kế đơn giản, bao cung cấp hai chế độ hiển thị là kiểu chữ sít và kiểu mở rộng để phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng.

Hàng triệu người dùng sử dụng bàn phím ảo hằng ngày qua ứng dụng On screen keyboard nhưng thực sự thì không phải ai cũng hiểu rõ về ứng dụng này. On screen keyboard nằm trên đầu các cửa sổ khác, cho phép người dùng nhập trên bàn phím trực tiếp thông qua ứng dụng.

Ứng dụng On screen keyboard mặc định của Microsoft cho phép bạn dễ dàng truy cập. Trước tiên, khi bạn mở On screen keyboard, một thông báo cho bạn biết đây chỉ là giải pháp tạm thời khi thiết bị bàn phím xảy ra sự cố. Do đó, Microsoft không bao giờ có ý định để người dùng sử dụng bàn phím ảo này trong thời gian dài.

Virtual keyboard cũng là ứng dụng bàn phím ảo đa ngôn ngữ được nhiều người sử dụng giúp bạn thực hiện soạn thảo văn bản thuận lợi hơn, đặc biệt Virtual keyboard có nhiều tính năng hỗ trợ cho người khuyết tật.

Ứng dụng On screen keyboard có thiết kế đơn giản, các chữ cái có kích thước trung bình. Màu sắc là hai màu trắng và xanh dương mặc định của Windows.

On screen keyboard bao gồm hai chế độ hiển thị là kiểu chữ sít và kiểu mở rộng. Ở chế độ chữ sít, các phím được đặt gần nhau; chỉ có các phím QWERTY cơ bản, phím chức năng và phím mũi tên. Trong khi đó, ở chế độ mở rộng, các phím như Print Screen, Num Lock và phím số mới xuất hiện theo yêu cầu.

Trên ứng dụng On screen keyboard, cách duy nhất để bạn nhấn phím là nhấp chuột trái vào phím muốn chọn, chuột phải không có tính năng gì và không có cách nào để lặp lại nhấn phím nhanh chóng.

On Screen Keyboard là ứng dụng thiết kế với giao diện hiển thị bàn phím ảo với các tính năng như bàn phím thông thường trên màn hình máy tính. Tiện ích cho phép dùng chuột sử dụng bàn phím ảo để soạn thảo văn bản thay vì cách thông thường là dùng bàn phím để nhập ký tự vào trình soạn thảo trên máy tính. On Screen Keyboard đặc biệt cần thiết mỗi khi bàn phím vật lý của bạn bị hỏng hoặc lỗi không sử dụng được.

Tiện ích hỗ trợ người dùng tất cả các chức năng của bàn phím thông thường. Thêm vào đó, On Screen Keyboard là tiện ích sẵn có của hệ thống Windows nên bạn không cần phải mất thời gian tìm kiếm và cài đặt như các phần mềm tạo bàn phím ảo thông thường.

Hơn nữa, On Screen Keyboard còn cung cấp các tính năng cao cấp cho người dùng như: Ẩn đi khu vực các phím số phía bên phải của bàn phím ảo; thay đổi màu nền bàn phím; tùy chỉnh hiển thị bàn phím từ rõ nét đến trong suốt; lựa chọn font chữ và thay đổi kích thước của bàn phím, …

Không những thế, phần mềm sở hữu giao diện được thiết kế trực quan tương đương như bàn phím vật lý thông thường quen thuộc với các tính năng chính được hiển thị đầy đủ trên cửa sổ chương trình nên người dùng có thể dễ dàng sử dụng.

On Screen Keyboard là tiện ích sẵn có trong Windows cho phép người dùng sử dụng để nhập dữ liệu trên máy tính giống như bàn phím thông thường. Để cài đặt tiện ích cũng thật đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào Menu Start -> All Programs -> Accessories -> Accessibility và nhấp vào On Screen Keyboard và bắt đầu sử dụng để soạn thảo văn bản.

Có thể nói On Screen Keyboard là công cụ hữu ích đối với mọi người dùng, cho phép bạn soạn thảo văn bản thật đơn giản mà không cần cài đặt thêm bất cứ thứ gì. Công cụ đặc biệt cần thiết và giúp tăng hiệu suất làm việc của người dùng.

Một ứng dụng bàn phím ảo tùy chỉnh của Microsoft là Microsoft Keyboard Layout Creator cũng là tiện ích được nhiều người lựa chọn nhờ tính năng tùy chỉnh linh hoạt. Ngoài ra Microsoft Keyboard Layout Creator còn hỗ trợ nhập nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Những tính năng của On Screen Keyboard:

– Soạn thảo văn bản với bàn phím ảo của hệ thống Windows dễ dàng.

On Screen Keyboard là tiện ích được tích hợp sẵn trong hệ thống Windows, nó cho phép người dùng sử dụng để soạn thảo văn bản và thao tác tác vụ thay cho bàn phím vật lý thông thường. Thích hợp sử dụng tiện ích trong những trường hợp bàn phím của bạn bị hư hỏng và lỗi không sử dụng được. Người dùng còn có thể sử dụng chuột để thao tác trên đó thay vì phải dùng tay nhập ký tự như thông thường.

– Chức năng tương tự như bàn phím thông thường.

On Screen Keyboard cung cấp các chức năng như bàn phím vật lý thông thường quen thuộc với các tính năng chính được hiển thị đầy đủ trên cửa sổ chương trình nên người dùng có thể dễ dàng sử dụng. Thêm vào đó, tiện ích còn cung cấp các tính năng khác cho người dùng sử dụng như: Ẩn đi khu vực các phím số phía bên phải của bàn phím ảo; thay đổi màu nền bàn phím; tùy chỉnh hiển thị bàn phím từ rõ nét đến trong suốt; lựa chọn font chữ và thay đổi kích thước của bàn phím, …

– Dễ dàng sử dụng công cụ ở bất kỳ đâu.

Công cụ là tiện ích nhỏ gọn được tích hợp sẵn trong hệ thống và đặc biệt tương thích với mọi hệ điều hành của Windows, bởi vậy người dùng có thể sử dụng công cụ ở bất kỳ đâu và với bất cứ máy tính nào chỉ cần vài thao tác đơn giản để lôi tiện ích ra.

– Tiện ích khá nhỏ gọn nên không chiếm nhiều dung lượng và tài nguyên máy tính.

– Người dùng có thể thiết lập cho phép ẩn trong khay taskbar và khởi động cùng windows.

– Dễ dàng sử dụng cho mọi người dùng.

On Screen Keyboard sở hữu với giao diện gần giống với bàn phím thông thường. Nó quá quen thuộc với người dùng bởi vậy không khó để thao tác sử dụng nó. Chỉ cần vài thao tác đơn giản để kéo công cụ ra và thiết lập.

Link tải về: Tại đây

【HƯỚNG DẪN】Download bàn phím ảo win 7Rate this post

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here