【HƯỚNG DẪN】Cách quay video bằng laptop không cần cài phần mềm

0
854
Facebook
Twitter
Google+
Pinterest

Để quay video webcam trên máy tính, thông thường bạn sẽ phải đặt những phần mềm như VLC Media Player, tiện ích ViewedIt. Tuy nhiên với dịch vụ Clipchamp, việc quay video trên laptop sẽ trở nên dễ dàng hơn, khi bạn không cần phải cài đặt thêm bất cứ phần mềm nào.

Clipchamp là dịch vụ chỉnh sửa video trực tuyến và quay video bằng laptop hoàn toàn miễn phí. Người dùng có thể lựa chọn bất cứ chất lượng khung hình nào, tối đa 1080 full HD, tùy chọn sử dụng micro trong quá trình thu âm hay không. Video sau khi được quay xong sẽ có thêm các công cụ chỉnh sửa video cơ bản, như cắt khung hình, cắt video, xoay video,… Đặc biệt, Clipchamp còn hỗ trợ bạn tải video sau khi quay xong xuống máy tính và chia sẻ lên các dịch vụ mạng xã hội như Facebook, Youtube, Google Drive,… Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách quay video webcam trên máy tính bằng dịch vụ Clipchamp.

Trên máy tính bạn mở trình duyệt web, và truy cập vào đường dẫn sau:

https://clipchamp.com/

Bước 1: Click vào Record with Webcam

Bước 2:  Đăng nhập để lưu lại dữ liệu của bạn. Ở đây chọn mẫu là đăng nhập bằng email google. 

Bước 3: Sau khi đăng nhập bằng mail bạn sẽ thấy 1 thông báo cấp quyền cho web sử dụng camera và micro của bạn. Chọn cho phép nhé. 

Bước 4: Giao diện ban đầu như sau trong mục cài đặt, bạn có thể chọn micro và độ phân giải cho video. Tùy vào camera hỗ trợ chất lượng khác nhau nhé. Ở đây mình chọn là 1080p tức là Full HD. 

Bước 5: Nhấp chuột vào start Record để bắt đầu quay video

Bước 6: Sau 3 giây video bắt đầu quay. Để kết thúc video bạn nhấn Done.

Bước 7: Sau khi kết thúc video bạn chờ một chút web sẽ xử lý video. Tùy vào độ dài video mà thời gian xử lý nhanh hay chậm. Xong bạn chỉ việc nhấn vào SAVE để download về máy. 

Như vậy là maytinhdebanhp đã hướng dẫn bạn cách quay video bằng laptop mà không cần cài đặt phần mềm quay video bằng laptop. Nếu hay hãy chia sẻ cho mọi người nhé.

【HƯỚNG DẪN】Cách quay video bằng laptop không cần cài phần mềmRate this post

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here