【HƯỚNG DẪN】Cách chỉnh âm thanh máy tính win 7

0
900
Facebook
Twitter
Google+
Pinterest

Mất âm thanh trên máy tính là vấn đề xảy ra khá thường xuyên và cũng có nhiều cách để khắc phục tình trạng mất âm thanh trên Windows. Trong bài viết này, kienthucmaytinhhp.com sẽ mách bạn 4 phương pháp sửa lỗi không nghe được âm thanh trên máy tính.

Một ngày đẹp trời như bao ngày khác, bạn bật máy tính lên và mở các bài hát, video ưa thích nhưng chợt nhận ra rằng bài hát đã chạy quá nửa mà vẫn không có âm thanh gì phát ra. Đừng vội hoảng hốt, hãy thử các cách dưới đây để khắc phục tình trạng mất âm thanh này.

CÁCH KHẮC PHỤC LỖI ÂM THANH TRONG WIN 7

1. Khởi Động Lại Máy Tính

Khởi động lại máy tính là một trong những phương pháp hiệu quả không chỉ giú bạn khắc phục lỗi âm thanh trong Win 7 mà còn có thể áp dụng với mọi lỗi khác xảy ra trên máy tính. Một trong những lỗi muôn thủa mà người dùng gặp phải đó là lỗi xung đột phần mềm khiến cho máy tính hoạt động không ổn định và xáo trộn các tính năng trên máy. Chính vì vậy việc khởi động lại máy sẽ làm cho các phần mềm đó hoạt động ổn định trở lại.

2. Cắm Lại Các Jack Cắm Kết Nối Loa Và Máy Tính

Các thiết bị phát âm thanh trên máy tính sau một thời gian sử dụng có thể chân cắm sẽ bị gỉ set, bị mòn dẫn đến việc bị lỏng và tiếp xúc kém. Sau khi kiểm tra các chân cắm thì cũng nên để ý đến nút tăng giảm âm lượng của thiết bị để chắc chắn thiết bị đã được bật âm lượng lên cao có thể nghe được.

3. Kiểm Tra Lại Các Thiết Lập Âm Thanh

Bước 1: Trước tiên việc chúng ta có thể làm đầu tiên là kiểm tra các thiết lập âm thanh trên máy tính, nhấn chọn đến biểu tượng loa trên khay hệ thống xem âm thanh đang được để ở chế độ nào, nếu âm thanh đang bị tắt hay được để ở mức độ bé nhất cũng là nguyên nhân dẫn đến việc chúng ta không thể nghe thấy âm thanh, lúc này hãy kéo âm thanh lên mức cao hơn để có thể nghe thấy.

Bước 2: Nhấn chuột phải vào biểu tượng loa trên khay hệ thống và chọn Open Volume Mixer

Bước 3: Tại đây các bạn hãy kiểm tra để chắc chắc rằng không biểu tượng loa nào bị tắt đi, nếu có hãy bật lại ở tất cả các mục để có thể đáp ứng hết các yêu cầu của nhạc sẽ phát.

Bước 4: Tiếp tục, các bạn nhấn lại chuột phải vào biểu tượng loa trên khay hệ thống và chọn Playback devices

Bước 5: Tại cửa sổ Playback devices hãy nhanh chóng kiểm tra xem các thiết bị âm thanh đã được kết nối với máy một lần nữa, kiểm tra xem các thiết bị kết nối đã có dấu check màu xanh ở bên cạnh chưa?

Bước 6: Sau đó nhấp vào các thiết bị kết nối và chọn Use this device (enable) tại mục Device usage rồi nhấn OK.

4. Kiểm Tra Driver Âm Thanh

Driver card âm thanh cho máy có thể bị lỗi do xảy ra tình trạng xung đột phần mềm hoặc chưa được cài đặt nhất là khi bạn vừa mới cài lại Windows xong.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows và nhập lệnh devmgmt.msc trên hộp thoại Run rồi nhấn Enter hoặc OK

Bước 2: Hộp thoại Device Manager mở ra, các bạn nhấp đúp vào mục Sound, video and game controllers để kiểm tra xem driver âm thanh có bị thiếu không? Nếu thiếu thì sẽ hiển thị dấu chấm than vàng hoặc dấu x màu đỏ.

Tuy nhiên,cũng có trường hợp các biểu tượng driver âm thanh vẫn bình thường nhưng có thể nó đã bị lỗi do xung đột phần mềm. Do vậy mà lúc này bạn cần phải cài đặt lại driver âm thanh mới nhất cho máy tính. Để dễ dàng hơn cho việc tải driver âm thanh, bạn đọc có thể sử dụng phần mềm 3DP Chip để hỗ trợ tìm kiếm trình điều khiển thiết bị tốt nhất.

Như vậy trên đây là toàn bộ cách khắc phục lỗi âm thanh trong win 7 mà bạn đọc có thể áp dụng. Tuy nhiên nếu như làm hết các cách trên mà máy tính của bạn vẫn không có âm thanh thì có lẽ máy tính của bạn đã bị hỏng phần cứng. Cách khắc phục tốt nhất là bạn sử dụng một chiếc usb sound để thay thế cho các jack cắm thông thường.

Ngoài ra, trong một số trường hợp người dùng gặp phải tình trạng biểu tượng loa trên khay hệ thống bị gạch chéo đỏ nhưng khi cắm tai nghe vào jack loa phía sau máy tính vẫn nghe được còn jack loa trước mặt case máy tính thì lại không, thật dễ dàng bởi với cách sửa lỗi biểu tượng loa bị gạch chéo đỏ trên thanh taskbar trước đó chúng tôi chia sẻ, sẽ giúp bạn khắc phục hoàn toàn lỗi đơn giản đó.

【HƯỚNG DẪN】Cách chỉnh âm thanh máy tính win 7Rate this post

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here