【GIẢI ĐÁP】Window modules installer worker là gì?

0
792
Facebook
Twitter
Google+
Pinterest

Dạo gần đây bạn thấy máy tính của mình khá chậm, kiểm tra ra mới biểt mắc lỗi Windows Modules Installer Worker ngốn nhiều CPU trên Windows 10, vậy làm thế nào để khắc phục được lỗi trên, hướng dẫn sau đây sẽ cho bạn biêt rõ điều đó.

Windows Modules Installer Worker hay còn được gọi là TiWoker.exe, là tiến trình liên quan đến các dịch vụ Windows Update Services, đây là tiến trình rất quan trọng nên được chạy cùng khi khởi động máy tính. Thông thường Windows Modules Installer Worker chỉ chạy ngầm và không ngốn tài nguyên của bạn nhưng vì một lý do nào đó đã khiến nó gây ra tính trạng ngốn CPU 100% hoặc có thể thấp hơn.

Khi sử dụng win 8 hoăc win 8.1 trên laptop, thỉnh thoảng bạn gặp vấn đề CPU tự dâng hoạt động rất cao. Trên 50% thậm chí là 80, 90%. Lúc đó, máy tính của bạn có thể bị đơ, hoặc sử dụng cái gì cũng rất chậm. Nguyên nhân dẫn tới CPU hoạt động cao là do chương trình Windows Modules Installer Worker chiếm bộ xử lý rất nhiều. Vậy làm sao để khắc phục trong trường hợp này?

Như mình đã lưu ý ở trên, thỉnh thoảng laptop của bạn mới bị tình trạng như vậy. Lý do khiến chương trình Windows Modules Installer Worker chiếm rất nhiều tài nuyên CPU là do Window đang tiến hành update. Vì vậy, để xử lý tình trạng này, bạn cần thiết lập bằng tay các cập nhật của window.

Làm cách nào để thiết lập các update của window bằng tay. Bạn tiến hành theo các bước sau:

  1. Mở services.msc bằng cách. Nhấn tổ hợp phím CTRL + R để mở hộp thoại Run rồi paste services.msc. Xong nhấn ok
  2. Bạn tìm đến dòng Windows module installer ở cột Name trong bảng service hiện ra. RỒi click vào đó
  3. Ở dòng  startup type bạn chọn manual. Rồi nhấn Ok. Rồi đóng cửa sổ services lại
  4. Mở control panel bằng cách: nhấn phím window + s rồi gõ vào ô tìm kiếm chữ control panel . Click chọn Control panel ở dòng gợi ý bên dưới
  5. Tìm đến chương trình “Windows update
  6. Click chuột trái vào
  7. Chọn  change settings
  8. Ở phần Important update ban chọn dòng Check for updates but let me choose whether to download and install them. Rồi nhấn ok.
  9. Khởi động lại máy tính

Bây giờ vào check lại CPU nào. Nó không còn quá cao, và máy chạy ngon rồi phải không?

Tuy nhiên, có 1 điều cần lưu ý là: do bạn thiết lập các update bằng tay. Trong đó có cả window nên thỉnh thoảng bạn cần update chúng. Cũng không cần thường xuyên, vài tháng update lần chẳng hạn. Làm như vậy để các tính năng của máy tính của bạn luôn nhận được bản mới nhất của window

Ngoài ra, để máy tính nhanh hơn nữa, bạn nên tắt 1 số cập nhật khác như cốc cốc, Chrome… hay các chương trình khác. Muốn vậy bạn mở thanh task manager rồi chọn đến dòng Startup. Click chuột phải lên các  chương trình không cần thiết -> chọn tiếp Disable

Kết luận: Với những thao tác như trên nhấy định CPU của bạn sẽ giảm xuống và máy tính không còn bị đơ. Hi vọng rằng, với hướng dẫn của mình có thể giúp ích được cho bạn.

【GIẢI ĐÁP】Window modules installer worker là gì?Rate this post

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here