VPS SSD là gì? Ưu, nhược điểm VPS SSD đối với doanh nghiệp 

0
12
Facebook
Twitter
Google+
Pinterest
VPS SSD là gì

Thuê máy chủ ảo VPS đang là một trong những dịch vụ công nghệ cao được hầu hết các doanh nghiệp, công ty, tổ chức và cả những cá nhân sử dụng phổ biến hiện nay. Bởi mỗi VPS đều có những tính năng tương tự với các máy chủ chuyên dụng với đầy đủ các yếu tố riêng biệt như RAM, CPU, hệ điều hành, địa chỉ IP, ổ đĩa cứng,… Và VPS SSD luôn là máy chủ ảo được nhiều người ưu tiên lựa chọn nhất.

Vậy VPS SSD là gì? Nó mang đến những lợi ích gì cho người thuê máy chủ ảo? Mọi lời giải đáp cho những câu hỏi nói trên đều sẽ được Bizfly Cloud chia sẻ trong các phần nội dung của bài viết dưới đây.

VPS SSD là gì? 

VPS SSD là một dịch vụ máy chủ ảo cá nhân được sử dụng với mục đích nhận các tài nguyên được cung cấp bởi ổ cứng bán dẫn SSD. Ổ cứng bán dẫn SSD là loại ổ cứng được sử dụng để lưu trữ các dữ liệu doanh nghiệp và có tốc độ truy xuất dữ liệu cao gấp cả trăm lần so với ổ cứng HDD truyền thống. Tuy nhiên, với tính lợi ích cao như vậy thì SSD sẽ có giá thành cao hơn HDD.

VPS SSD là gì?
VPS SSD là gì?

Có thể bạn quan tâm: VPS là gì? Ưu nhược điểm khi sử dụng máy chủ ảo VPS

Tầm quan trọng của VPS SSD đối với doanh nghiệp 

Để hiểu rõ hơn nữa VPS SSD là gì, bạn có thể tìm hiểu thêm về những lợi ích mà doanh nghiệp có thể nhận được khi sử dụng máy chủ ảo SSD:

  • Các hệ thống bao gồm website bán hàng, các diễn đàn, website thương mại điện tử, các website có lưu lượng người dùng truy cập lớn,… đều cần một hệ thống máy chủ có khả năng lưu trữ ổn định để doanh nghiệp có thể tập trung đầu tư các nguồn vốn cho sản phẩm của mình. Và VPS SSD chính là sự lựa chọn tốt nhất bởi giá thành phải chăng giúp tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư mà vẫn mang đến một hệ thống máy chủ mạnh mẽ, có hiệu suất làm việc cực lớn.
  • Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của các thiết bị điện tử thông minh như smartphone, máy tính bảng,.. đã phần nào thúc đẩy VPS SSD phát triển để cải thiện platform.
  • VPS SSD là một hình thức đầu tư hoàn hảo và đáng tin cậy đối với các doanh nghiệp bởi nó giúp quản lý việc gửi và nhận email nội bộ rất hiệu quả.
Tầm quan trọng của VPS SSD đối với doanh nghiệp 
Tầm quan trọng của VPS SSD đối với doanh nghiệp

Ưu, nhược điểm của VPS SSD 

Hiểu rõ VPS SSD là gì mà không nắm rõ được những ưu, nhược điểm của nó thì chắc chắn sẽ là một thiếu sót lớn đối với các doanh nghiệp. Nắm rõ được các ưu, nhược điểm sẽ giúp bạn tận dụng được lợi ích và hạn chế những nhược điểm một cách hiệu quả.

Ưu điểm:

  • VPS được cung cấp bởi ổ đĩa SSD sẽ có hiệu suất hoạt động cao.
  • So với ổ đĩa HDD, VPS SSD có tốc độ truy xuất dữ liệu vượt trội hơn và nhanh chóng hơn.
  • Bản thân ổ cứng SSD không có các bộ phận chuyển động, Điều này giúp đảm bảo hạn chế được nguy cơ ổ cứng bị hỏng vật lý.
  •  VPS SSD khởi động đơn giản và nhanh chóng. Điều này giúp tiết kiệm được lượng lớn thời gian chờ đợi cho cả doanh nghiệp và các đối tượng truy cập dữ liệu.
  • Máy chủ ảo VPS SSD có tính riêng tư rất cao và có thể đi kèm theo cPanel. Do đó, người quản trị sẽ toàn quyền quản lý mọi hoạt động diễn ra trong máy chủ ảo với quyền quản trị VPS SSD là cao nhất.

Nhược điểm: 

  • So với các loại hình máy chủ ảo khác như VPS HDD hay VPS Cloud thì VPS SSD có giá thành cao hơn rất nhiều. Vì vậy, những doanh nghiệp có ngân sách tầm thấp sẽ không đủ khả năng sử dụng VPS SSD.
  • Mặc dù tuổi thọ của VPS SSD so với các dịch vụ thuê máy chủ khác nhưng nó không phát sinh ra các tín hiệu cảnh báo cho người sử dụng. Điều này khiến doanh nghiệp dễ bị mất đi các dữ liệu quan trọng nếu không bật sao lưu dữ liệu thường xuyên theo thời gian thực.
Ưu, nhược điểm của VPS SSD

Nếu như bạn còn đang phân vân có nên dùng VPS SSD hay không thì có thể tham khảo Cloud Server SSD dưới đây.

Bizfly Cloud hiện là một trong những nhà cung cấp dịch vụ Cloud server SSD hàng đầu tại Việt Nam. Hạ tầng Cloud server mạnh mẽ với ổ SSD tiêu chuẩn Data Center Tier III, mạng kết nối 10Gbps. Hệ thống được theo dõi chặt chẽ và dự phòng đầy đủ, đảm bảo độ sẵn sàng tối thiểu ở mức 99.99%.

Với mức giá thuê hợp lý chỉ trả tiền theo đúng nhu cầu sử dụng, tuỳ chỉnh cấu hình phù hợp với từng nhu cầu của doanh nghiệp. Khách hàng dễ dàng chọn thuê Cloud server SSD của Bizfly Cloud mà không cần phải đầu tư chi phí cơ sở hạ tầng khổng lồ, không cần nhân sự IT chuyên trách.

Đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, hệ thống tối ưu, bảo mật và ổn định của Bizfly Cloud sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ 24/7 qua Hotline, Email và Livechat. Ngoài ra, Bizfly Cloud thường xuyên triển khai chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Đăng ký dùng thử ngay tại: https://bizflycloud.vn/cloud-server

Nội dung có sự tham khảo từ Bizfly Cloud

BizFly Cloud – Cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất tại Việt Nam

Vận hành bởi VCcorp

Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Google map: https://goo.gl/maps/CUqazfqqgd5w4HSh6

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here