Quản lý vòng đời khách hàng hiệu quả với phần mềm CRM

0
8
Facebook
Twitter
Google+
Pinterest

Vòng đời khách hàng được xem là nền tảng cơ bản để xây dựng lên mọi phương pháp tiếp thị hiện đại. Vì vậy, khi quản lý tốt vòng đời khách hàng, doanh nghiệp sẽ dễ dàng mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời cùng khả năng thúc đẩy họ tiếp tục mua hàng và giới thiệu sản phẩm đến những người khác.

Và phần mềm CRM chính là công cụ có khả năng hỗ trợ doanh nghiệp quản lý vòng đời khách hàng vô cùng hiệu quả. Bài viết các chuyên gia Bizfly sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Quy trình quản lý vòng đời khách hàng

Áp dụng chính xác quy trình quản lý vòng đời khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng nâng cao chất lượng sản phẩm và cải thiện tính hiệu quả của dịch vụ. Vì vậy, trước khi tiến hành áp dụng, bạn cần nắm rõ các giai đoạn trong quy trình quản lý dưới đây.

quản lý vòng đời khách hàng

Giai đoạn nhận thức

Đây chính là giai đoạn để khách hàng có thể nhận diện sản phẩm của doanh nghiệp thông qua các kênh quảng cáo, báo chí, lời giới thiệu hay từ internet,.. Lúc này, những khách hàng mục tiêu sẽ trở thành khách hàng tiềm năng ngay khi họ có nhu cầu về sản phẩm.

Xem thêm thông tin về vòng đời khách hàng tại đây: https://bizfly.vn/techblog/customer-lifetime-value-la-gi.html

Giai đoạn mua hàng

Khi đã có nhu cầu về sản phẩm, khách hàng sẽ tiến sang giai đoạn mua hàng lần đầu tiên tại doanh nghiệp mà họ cảm thấy đáng tin cậy nhất. Vì vậy, trong giai đoạn này, doanh nghiệp nên tập trung tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng bên cạnh việc nâng cao chất lượng sản phẩm để thúc đẩy quyết định mua hàng được đưa ra. Bên cạnh đó, marketer nên thực hiện thêm chiến dịch tiếp thị, gửi tin nhắn và tiếp thị liên kết để đẩy nhanh khả năng nhận diện thương hiệu cho khách hàng.

Giai đoạn duy trì quan hệ với khách hàng

Sau lần mua hàng đầu tiên, doanh nghiệp cần duy trì và phát triển quan hệ lâu dài với khách hàng bằng cách xây dựng kế hoạch liên lạc. Trong giai đoạn này, mục tiêu mà doanh nghiệp cần phải đạt được chính là đảm bảo mức độ hài lòng cho khách hàng khi họ mua sản phẩm. Hơn nữa cũng nên xây dựng các chương trình ưu đãi cho khách hàng thân thiết để họ tiếp tục trở lại mua hàng.

Xem ngay: Quản trị quan hệ khách hàng và quy trình xây dựng hiệu quả

Giai đoạn khách hàng trung thành

Khách hàng mỗi khi mua sản phẩm đều cảm thấy hài lòng sẽ khiến họ tự nguyện trở thành khách hàng trung thành của doanh nghiệp. Những đối tượng khách hàng này sẽ nhanh chóng trở thành đại sứ không lương và sẽ tiếp tục giới thiệu doanh nghiệp đến với nhiều người hơn nữa. Khi doanh nghiệp có thêm khách hàng mới từ khách hàng trung thành, vòng đời khách hàng sẽ kết thúc và bước tiếp sang một vòng đời khác.

Quản lý vòng đời khách hàng hiệu quả với Bizfly CRM

Việc ứng dụng phần mềm CRM trong quản lý vòng đời khách hàng không chỉ giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho doanh nghiệp mà việc quản lý cũng sẽ trở nên đơn giản hơn và dễ dàng hơn. Và Bizfly CRM chính là phần mềm tối ưu nhất có khả năng hỗ trợ bạn tốt nhất trong việc quản lý với các giai đoạn được rút ngắn.

quản lý vòng đời khách hàng 2

Giai đoạn tiếp cận

Tiếp cận chính là thời điểm để khách hàng có thể thông qua các kênh thông tin khác nhau để tìm hiểu về sản phẩm. Bizfly CRM giúp doanh nghiệp có thể theo dõi các thông tin và hoạt động của khách hàng tại một hệ thống cơ sở dữ liệu nhất định. Ngoài ra, bạn sẽ có quyền truy cập vào tên, email, số điện thoại hay hoạt động của khách hàng trên website.

Giai đoạn giữ chân khách hàng

Sử dụng Bizfly CRM sẽ giúp doanh nghiệp bạn thu thập được lượng lớn các đối tượng khách hàng tiềm năng và chia sẻ cho các thành viên trong nhóm, trong doanh nghiệp một cách dễ dàng. Từ đó, quy trình làm việc và giữ chân khách hàng đều được tự động hoá.

Giai đoạn đo lường khách hàng trung thành

Với khả năng cho phép bạn lưu trữ mọi dữ liệu khách hàng và tất cả các cuộc trò chuyện hay tự động hoá email tại một nền tảng lưu trữ điện toán đám mây dễ dàng. Bizfly CRM sẽ giúp bạn có thể đo lường được mức độ trung thành của các đối tượng khách hàng đã mua sản phẩm tại doanh nghiệp.

Có thể nói, thực hiện tốt việc quản lý vòng đời khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng tạo ra khách hàng trung thành. Với quy trình thực hiện quản lý vòng đời được chia sẻ trên đây, bạn đã nắm rõ và ứng dụng thành công trong các chiến lược gia tăng mức độ trung thành cho khách hàng.

Biᴢflу – Giải pháp chuyển đổi số Martech và Salestech

Chuyên cung cấp giải pháp phần mềm chatbot, thiết kế web, crm, email marketing nhằm hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng chuyển đổi số giúp tăng trưởng kinh doanh.

  • Địa chỉ: Hapulico Complex, Tầng 17 Tòa nhà Center Building, Số 1 Nguуễn Huу Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.
  • SĐT: 1900 63 64 65
  • Website: https://bizfly.vn/
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here