Camera góc rộng là gì? Tìm hiểu sâu về Camera góc rộng trên điện thoại

8
994
Facebook
Twitter
Google+
Pinterest
Ví dụ về bức ảnh được chụp bởi Camera góc rộng - ảnh 4

Thời gian vừa qua chúng ta đã nghe rất nhiều về Camera góc rộng trên nhiều dòng điện thoại vừa ra mắt gần đây như Bphone 3, Galaxy A7 2018…, Camera góc rộng là một điểm thú vị với rất nhiều người, cho trải nghiệm chụp ảnh tốt hơn rất nhiều, vậy Camera góc rộng là gì, tại sao nó lại được nhiều người ưa chuộng đến thế, chúng ta sẽ cùng phân tích và tìm hiểu kỹ hơn về Camera góc rộng nhé.

Camera góc rộng là gì?

Camera góc rộng là Camera được nhà sản xuất tích hợp vào trong điện thoại thông minh (Smartphone) để giúp người chụp ảnh có thể lấy được nhiều c chi tiết hơn trong bức ảnh mà không cần phải lùi ra xa, cũng vì thế mà chúng ta có thể bố cục ảnh ngay khi chụp chứ không cần thiết chụp rồi mới bố cục hay phải Crop gì cả.

Hiện tượng của Camera góc rộng

Một số hiện tượng của Camera góc rộng mà ta dễ dàng nhìn thấy như ảnh bị méo mó, khi chụp góc rộng thì chúng ta phải chấp nhận luận viễn cận để có bức ảnh tốt nhất, luận viễn cận tức là vật ở gần sẽ to ra còn vật ở càng xa sẽ nhỏ lại.

Các đường thẳng của đối tượng hội tụ từ rìa ảnh về phía nhau
Các đường thẳng của đối tượng hội tụ từ rìa ảnh về phía nhau
Các vật thể ở rìa ảnh hội tụ nhiều hơn, trong khi các vật thể ở giữa hội tụ ít hơn
Các vật thể ở rìa ảnh hội tụ nhiều hơn, trong khi các vật thể ở giữa hội tụ ít hơn

Một số ảnh minh họa

Khi chúng ta chụp ảnh với Camera góc rộng sẽ thấy sự khác biệt rất lớn so với Camera góc thường, ở góc rộng nó có thể lên đến 120 độ, lấy toàn cảnh, do vậy mà ánh sáng cũng đi vào nhiều hơn, nhà sản xuất lại phải xử lý nhiều hơn để có bức ảnh đẹp, do vậy mà sự khác biệt ấy cũng đắt tiền hơn so với Camera thường.

Bên dưới đây là những bức ảnh cho các bạn thấy rõ nét hơn về Camera góc rộng.

Ví dụ về bức ảnh được chụp bởi Camera góc rộng - ảnh 1

Ví dụ về bức ảnh được chụp bởi Camera góc rộng - ảnh 2

Ví dụ về bức ảnh được chụp bởi Camera góc rộng - ảnh 3

Ví dụ về bức ảnh được chụp bởi Camera góc rộng - ảnh 4

Ví dụ về bức ảnh được chụp bởi Camera góc rộng - ảnh 5

Vậy là các bạn cũng phần nào hiểu được lợi ích cũng như những tính năng của Camera góc rộng rồi, chúc các bạn có những bức ảnh tuyệt vời cùng Camera góc rộng nha.

Camera góc rộng là gì? Tìm hiểu sâu về Camera góc rộng trên điện thoại
5 (100%) 1 vote

8 COMMENTS

  1. Vậy mà đó giờ cứ nghe tivi quảng cáo Camera góc rộng đủ thứ mà không biết nó sử dụng để làm gì, giờ mới biết, chắc sẽ bổ xung tiêu chí này vào việc chọn Smart phone thế hệ tiếp theo.

    • Mọi người đang chuyển dần máy ảnh cồng cềnh ngày xưa sang việc dùng điện thoại di động để tiện lợi hơn rồi đó bạn, nên với kích thước nhỏ gọn buộc các hãng công nghệ phải tối ưu nó, miễn làm sao nó có thể chụp đẹp gần như máy ảnh thật. Hơn nữa góc rộng là một trong những chủ đề khá hay để chụp ảnh tập thể hay cần lấy nhiều chi tiết hơn.

  2. Camera góc rộng ứng dụng nhiều trong chụp ảnh, công nghệ này thay thế cho công nghệ Camera lạt hậu ngày xưa, mỗi khi muốn chụp ảnh nhiều người thì phải đứng xa ra mới lấy được bối cảnh, giờ thì không, đứng gần vẫn có thể lấy nét to và rõ hết.

  3. Ở các dòng điện thoại mới giờ điều áp dụng Camera góc rộng này, tuy nhiên mình thấy nó chỉ có thể là góc rộng thôi chứ chưa thể kiêm luôn việc đo độ sâu trường ảnh để xóa phông, nên một điện thoại phải ít nhất 2 Camera, chưa kể một vài tính năng khác làm cho điện thoại có nhiều Camera hơn. Không biết có công nghệ nào làm được việc tích hợp 1 Camera mà nhiều tính năng không nhỉ, tựa như máy ảnh kỹ thuật số ý.

  4. Có Camera góc rộng này ngon thật, chụp ảnh phê luôn, còn Camera thường chụp được có chút xíu, ít nội dung mà lấy nét còn chậm nữa. Có vẻ như các điện thoại trang bị công nghệ này càng ngày càng phổ biến rồi.

    • Đúng rồi bạn, Camera góc rộng giờ chụp ngon hơn nhiều Camera thường, với lại đa phần các hãng công nghệ khi họ tích hợp thì họ chơi luôn thêm 1 cái Camera nữa để đo độ sâu trường ảnh và xóa phông, do vậy nên 2 camera này là đủ để dùng rồi.

  5. Camera góc rộng chụp được nhiều hiệu ứng đẹp, nó lấy nét cũng rất sâu rồi hội tụ lại, có nhiều khung cảnh chụp rất phê luôn. Mình thấy hầu như các hãng điều trang bị công nghệ này hết rồi, trừ một số dòng máy đời cũ thôi, hơn nhau ở tốc độ màn chập và xóa phông.

  6. Camera góc rộng làm cho ảnh hội tụ về giữa bức ảnh nhưng nó được cái là chụp được nhiều chi tiết hơn và rất rõ nét, mình cực kỳ thích nó ở điểm này, anh em nên mua điện thoại có hỗ trợ Camera góc rộng để có trải nghiệm tốt hơn nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here