Một vài cảm nhận về Realme 2, 2 Pro và C1 sau một ngày dùng thử

13
1450
Facebook
Twitter
Google+
Pinterest
Đánh giá chi tiết Realme 2

Trong tháng 10 vừa qua chúng ta đã được nghe nhắc đến nhiều với sự kiện Oppo cho ra mắt một dòng sản phẩm hoàn toàn mới đó là Realme 2, với 3 phiên bản đặt biệt đó là Realme C1, Realme 2 và Realme 2 Pro. Ở dòng sản phẩm này thì Oppo hoàn toàn tạo một thương hiệu mới, không biết mục đích là gì nhưng với sản phẩm Realme này thì mình cảm thấy một sự tinh túy và kết hợp khá xuất sắc rất nhiều tính năng của một Smartphone ở dòng cao cấp nhưng giá bán lại ở tầm trung, chúng ta sẽ cùng nhau phân tích một chút xíu cảm nhận của mình trong ngày đầu trải nghiệm nhé.

Đánh giá về thiết kế

Đánh giá chi tiết Realme 2

Ở 2 dòng sản phẩm Realme C1 và Realme 2 thì có thiết kế tai thỏ và màn hình 6.2″ với độ phân giải HD+ tràn viền cho chúng ta có trải nghiệm vô cùng thú vị, ở dòng Realme 2 Pro thì có kích thước lớn hơn với 6.3″ và độ phân giải là Full HD+, không có tai thỏ, thay vào đó là màn hình mà Realme gọi là giọt sương. Mình thấy một điểm trừ khá lớn về màn hình đó là còn một cái cầm khác lớn, viền màn hình tuy nhỏ nhưng khi mình sử dụng thì vẫn còn thấy hơi lớn.

Riêng các nút như Home, Back thì Real đã tối ưu theo xu hướng hiện tại là ẩn đi và thay thế bằng cử chỉ vuốt màn hình, hơi khác so với Bphone 3 một chút xíu, Realme sẽ vuốt bên trái hoặc bên phải từ dưới lên sẽ về Back và ở giữa từ dưới lên sẽ về Home.

Đánh giá về Camera kép

Đánh giá chi tiết Realme 2 - Ảnh 6

Ở Camera thì mình rất ấn tượng với chức năng xóa phông chuyên nghiệp và HDR cộng với xử lý hậu kỳ khá tốt, giúp cho các bạn nữ có thể chụp Selfie khá ok. Rất thú vị là nhờ có Camera kép phía sau nên việc lấy nét cũng khá dễ dàng, một điểm trừ về Camera đó là ở Camera phía trước của 3 dòng Realme này mình chưa thích lắm, nếu chụp ở đều kiện thiếu sáng thì ảnh sẽ hơi có hột mè, nhưng chụp ngược sáng lại cho ảnh khá nét.

Đánh giá  về nhận diện khuôn mặt và vân tay

Đánh giá chi tiết Realme 2 - Ảnh 1

Đánh giá chi tiết Realme 2 - Ảnh 5

Cả 3 dòng 2, C1 và 2 Pro đều có 2 tính năng này, nhận diện dấu vân tay sẽ được đặt phía sau, tính năng này đơn giản. Riêng nhận diện khuôn mặt thì cũng khá tốt, tuy nhiên chỉ mới dừng lại ở 2D do đó độ bảo mật sẽ không cao bằng các công nghệ 3D nhưng nhìn chung nó cũng khá tiện.

Đánh giá về cấu hình

Đánh giá chi tiết Realme 2 - Ảnh 2

Ở cấu hình thì khá ok, với phiên bản có RAM cao nhất là 8GB cho chế độ đa nhiệm tôt và bộ nhớ trong lên đến 125GB giúp cho vùng lưu trử ảnh trở nên tốt hơn. Mình thấy đây là một điểm đáng chú ý ở con Realme 2 Pro này.

Đánh giá về giá bán

Đánh giá chi tiết Realme 2 - Ảnh 4

Đánh giá chi tiết Realme 2 - Ảnh 3

Hiện tại các phiên bản của Realme đang được mở bán trên 2 kênh chính đó là thế giới di động và Fpt Shop các bạn có thể đến đấy để mua, với mức giá là:

 • Realme C1: 2.490.000Đ sẽ được mở bán vào 7 tháng 11 với cấu hình 2GB RAM + 16GB ROM có hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ lên đến 256GB.
 • Realme 2: 3.790.000Đ tùy theo phiên bản thấp cao nhất là 4GB RAM + 64 GB ROM và thấp nhất là 3GB RAM + 32GB ROM
 • Realme 2 Pro: 6.990.000Đ đối với phiên bản có số lượng giới hạn RAM 8GB, bộ nhớ trong 128GB.
Một vài cảm nhận về Realme 2, 2 Pro và C1 sau một ngày dùng thử
5 (100%) 1 vote

13 COMMENTS

 1. Mình thì thấy ở cả 3 dòng Realme này thì có Realme 2 Pro là ok nhất, tuy nhiên chắc là do phân khúc tầm trung nên chế độ bảo mật vẫn là vân tay và nhận diện khuôn mặt 2D, riêng mình đánh giá nhìn chung các sản phẩm của Oppo thì giao diện nhìn nó to quá, giống như phóng to từ kích thước nhỏ lên lớn vậy.

 2. Theo riêng mình thì con này thiết kế rất đẹp so với Bphone 3 nhưng có nhiều tính năng chưa được tối ưu, thao tác cử chỉ chuyển động thì mình thấy không bằng Bphone 3 hay các dòng điện thoại khác.

  • Mình thì thấy Bphone 3 có thiết kế đẹp hơn nhiều, còn này sở hữu thiết kế tương tự các dòng điện thoại khác trên thị trường thôi chứ chưa nổi bật ở điểm nào mà người ta chưa có. Được cái là cấu hình mạnh, màn hình lớn và mức giá rẻ.

 3. Mình thấy thiết kế con này rất cân đối, vừa dặn, hợp với thời trang, hơn nữa Camera hay cái cầm hay mặt lưng điều có thiết kế rất tinh tế. Tuy nhiên về phần mềm thì mình không biết như thế nào chứ con này tháy vậy là ổn rồi, đời đầu của realme mà.

 4. Không biết sao dòng sản phẩm này có giá thấp quá, lúc mình trải nghiệm con Oppo có mức giá tương đương thì thấy thao tác chậm chạp, nhưng con này cũng chỉ gần 4tr mà lại có Camera cực ngon luôn, không biết nguyên nhân ngọn ngành là do đâu nên người tiêu dùng như mình hơi nghi nghờ một chút.

  • Từ từ rồi Oppo họ cũng tung đòn ra đánh thôi bạn, với lại họ cũng phải sáng tạo hơn chút chứ cứ làm theo Apple hay Samsung mãi thì họ làm sao dẫn đầu kịp, Find X vừa rồi là một minh chứng, thiết kế rất khác và độc đáo.

 5. Mình thấy chỉ là sự kết hợp, tổng hợp lại từ những thiết bị khác trên thị trường để đưa ra một sản phẩm cân đối thôi chứ cũng khoogn có gì đặt biệt, realme này mà mang về sài có vẻ ok hơn con F7 nhỉ

 6. Realme khiến tôi khá thất vọng khi mà độ phổ biến của nó tại Việt Nam tương đối thấp, mọi người dường như chưa chào đón nó một cách nhiệt tình nhất, tôi nghĩ một phần là do Marketing, hơn nữa Realme chưa có tính năng nào thú vị mà trên các dòng điện thoại khác không có, tức chưa tạo được sự khác biệt nên không phổ biến là lẻ phải.

 7. Cảm nhận đầu tiên về nó khiến mình hết sức bất ngờ, thật sự những tính năng có bên trọng máy khác xa so với mức giá, màn hình có độ nét cao, Camera thì có thể chụp góc rộng, phơi sáng và cả xóa phông nữa, nhìn chung chỉ thiếu mỗi cái chống nước thôi là sánh ngang với iPhone hay Samsung luôn rồi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here