【Nên Xem】Phần mềm xem nhiệt độ cpu

0
785
Facebook
Twitter
Google+
Pinterest

CPUID HWMonitor là phần mềm rất cần thiết cho những ai thường xuyên sử dụng máy tính với chức năng cung cấp thông tin về nhiệt độ, tình trạng phần cứng hiện tại. Phần mềm có khả năng xử lý hầu hết các chip cảm biến phổ biến hiện nay, hỗ trợ cho bạn trong việc nhận định các vấn đề lỗi trên hệ thống để có phương án giải quyết kịp thời.

CPUID HWMonitor là ứng dụng theo dõi phần cứng máy tính, đọc các chỉ số liên quan đến hệ thống máy tính như: điện áp, nhiệt độ hay tốc độ quạt. CPUID HWMonitor sử dụng công nghệ S.M.A.R.T mang đến cho bạn kết quả kiểm tra chính xác nhất với các thành phần phần cứng. Phần mềm này tuy đơn giản nhưng có độ tin cậy cao, giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng trên hệ thống của mình.

CPUID HWMonitor hỗ trợ việc theo dõi và giám sát phần cứng máy tính, bạn đọc các chỉ số liên quan đến hệ thống máy tính như: điện áp, nhiệt độ hay tốc độ quạt. Đặc biệt CPUID HWMonitor tương thích với hầu hết các chip cảm biến phổ biến nhất như: ITE IT87, Winbond ICs giúp người dùng nắm rõ tình hình hoạt động của phần cứng và có những biện pháp xử lý các sự cố kịp thời.

Download CPUID HWMonitor – Kiểm tra nhiệt độ phần cứng máy tính

CPUID HWMonitor cho phép bạn theo dõi nhiệt độ cũng như tình trạng hoạt động của hệ thống, giám sát các cảm biến nhiệt độ được tích hợp sẵn trong CPU, bo mạch chủ, card video và các thiết bị cũng như dữ liệu S.M.A.R.T của ổ cứng. CPUID HWMonitor có khả năng tương thích tốt với hệ thống cảm biến phần cứng, đặc biệt như trong bo mạch chủ.

CPUID HWMonitor là hỗ trợ tuyệt vời cho bạn trong việc giám sát phần cứng, thông qua các thông số hiển thị trên màn hình, bạn có thể biết được khi nào điệp áp tăng hoặc giảm, hay nhiệt độ vượt quá mức cho phép. Nhiều người đã sử dụng CPUID HWMonitor đều hài lòng vì cách sử dụng đơn giản nhưng đem lại độ chính xác rất cao.

Sử dụng CPUID HWMonitor giúp người dùng giám sát phần cứng phần cứng máy tính hiệu quả. CPUID HWMonitor chỉ ra các chỉ số của điện áp, nhiệt độ CPU, Chip, tốc độ quạt quay … để các bạn xem nắm rõ thông tin và có những điều chỉnh kịp thời, giúp hệ thống chạy ổn định hơn.

Phiên bản di động Portable HWMonitor cũng có các tính năng tương tự trong việc kiểm tra và cung cấp các thông tin phần cứng, hơn nữa với Portable HWMonitor bạn không phải mất công cài đặt mà chỉ cần khởi chạy và sử dụng.

CPUID HWMonitor cung cấp cho người dùng các thông tin liên quan đến các thiết bị phần cứng hệ thống máy tính như: CPU, bo mạch chủ, card video và các thiết bị cũng như dữ liệu S.M.A.R.T của ổ cứng, tốc độ quạt hệ thống.  CPUID HWMonitor có khả năng xử lý hầu hết các chip cảm biến như: ITE IT87, Winbond ICs,…Nó cũng có khả năng đọc các cảm biến nhiệt độ cũng như nhận biết được nhiệt độ của ổ cứng thông qua S.M.A.R.T và card video GPU. Để chọn ra phần mềm hỗ trợ kiểm tra cấu hình máy tính tốt nhất thì ngoài CPUID HWMonitor, bạn còn có thể lựa chọn nhiều phần mềm khác hỗ trợ kiểm tra máy tính như CPU Z hay Belarc Advisor .. để kiểm tra cấu hình máy tínhcủa mình chi tiết nhất

CPUID HWMonitor giúp người dùng kiểm soát và theo dõi tình trạng hoạt động của tất cả các thành phần trên hệ thống rất dễ dàng, cảnh báo các vấn đề xảy ra để người dùng có biện pháp xử lý thích hợp. Một ưu điểm của CPUID HWMonitor là tương thích với các cảm biến phần cứng đặc biệt trong một số thành phần như: bo mạch chủ và công nghệ giám sát mạng lưới điện từ Abit, Gigabyte…

Tiến hành tải về CPUID HWMonitor giúp hiển thị các số liệu thống kê dưới dạng biểu đồ dạng cây ở giao diện hộp thoại của phần mềm bao gồm: điện áp, nhiệt độ, tốc độ quạt đối với cảm biến Winbond của bo mạch chủ Asus và nhiệt độ cho chip xử lý Intel. So với nhiều phần mềm có cùng chức năng khác thì tiện ích này đơn giản về cách sử dụng nhưng lại mang lại độ chính xác cao hơn.

Bước 1Khởi động lại máy tính và để máy tính chạy 15 phút sau đó chạy phần mềm để kiểm tra nhiệt độ máy tính.

Bước 2: Nhiệt độ của quạt CPU được hiển thị ở Core #0 và Core #2 (trong khung màu đỏ ở hình bên dưới)

Ngoài ra chương trình còn hiển thị ra nhiệt độ của ổ đĩa cứng gắn trong máy tính của bạn

– Battery: Thông số về pin.

– Powers: Nguồn của máy tính.

– ….

CPUID HWMonitor là ứng dụng hỗ trợ hữu ích cho người dùng trong việc đọc và cung cấp các chỉ số liên quan đến phần cứng máy tính. HWMonitor có khả năng cử lý nhiều dạng chip cảm biến thông dụng, đọc nhiệt độ của ổ cứng thông qua công nghệ S.M.A.R.T và card video GPU.

Prime95 cũng là công cụ kiểm tra nhiệt độ CPU được nhiều người sử dụng nhờ tính chính xác cao. Bên cạnh việc kiểm tra nhiệt độ thì Prime95 còn giúp thử sức chịu đựng của CPU khi hệ thống làm việc quá tải.

Thật đơn giản để kiểm tra nhiệt độ quạt CPU chỉ với vài thao tác đơn giản trên các phần mềm chuyên dụng phải không nào? Sau khi biết được nhiệt độ của quạt CPU từ đó bạn có phương án để hạ bớt nhiệt độ nếu như nhiệt độ lên cao nhằm bảo vệ máy tính. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo và sử dụng CPU Z, … để kiểm tra phần cứng máy tính định kỳ, CPU Z là một trong số những phần mềm hỗ trợ kiểm tra cấu hình máy tính tốt nhất hiện nay, sử dụng CPU Z, bạn dễ dàng biết được các thông số phần cứng, các chip, tên thiết bị sử dụng để tìm kiếm driver chuẩn xác hơn.

Sử dụng CPUID HWMonitor kiểm tra nhiệt độ máy tính của bạn, nếu chưa biết cách sử dụng như thế nào, bạn hãy tham khảo bài viết kiểm tra nhiệt độ máy tính bằng HWMonitor để xác định xem máy tính của mình có gặp những vấn đề trục trặc nào không nhé.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here