【HƯỚNG DẪN】Tắt chương trình khởi đông cùng Window

0
695
Facebook
Twitter
Google+
Pinterest

Tắt chương trình khởi động cùng Windows là cách giúp máy tính của bạn vào Win nhanh hơn, việc có quá nhiều phần mềm khởi động cùng lúc với Windows sẽ khiến máy tính phải xử lý nhiều tiến trình cùng lúc dẫn tới thời gian đăng nhập vào hệ điều kéo dài ra, tốn thời gian của bạn.

Để tắt các chương trình khởi động cùng windows cũng như tránh gây phiền phức khi bạn khởi động máy tính mà các ứng dụng không dùng tới cũng khởi động lên cùng. Nếu bạn đang gặp khó khăn khi không biết giải quyết tình trạng này thế nào thì bạn có thể làm theo các bước mà chúng tôi hướng dẫn các bạn ngay sau đây. Các chương trình quan trọng sẽ được tắt bớt khi bạn khởi động windows

Đây là 1 trong những cách khá hữu ích và đơn giản để tăng tốc độ khởi động cũng như hoạt động của máy tính laptop. Vì những phần mềm không cần thiết này có thể gây gián đoạn việc sử dụng máy tính của bạn hoặc chiếm tài nguyên của máy mà không cần thiết. Thiết lập này trong win 7 và 8 8.1 10 sẽ khác nhau.

Nội Dung Rút Gọn

  • 1 Tắt chương trình khởi đông cùng window

    • 1.1 Cách tắt các ứng dụng khởi động cùng  Windows 8,8.1,10
    • 1.2  Vô hiệu hóa ứng dụng khởi động trog Windows băng phần mềm Cleaner

Tắt chương trình khởi đông cùng window

Trước tiên để tắt các chương trình khởi động cùng win 7 các bạn nhập vào ô Tìm kiếm dòng:

msconfig

Để chạy MSConfig, mở menu Start và gõ “msconfig.exe” (không có dấu ngoặc kép) vào ô tìm kiếm. Khi bạn nhập, kết quả hiển thị. Khi bạn nhìn thấy “msconfig.exe”, click vào nó hoặc nhấn Enter, nếu nó được bật sáng.

Chú ý: Nếu bạn đang sử dụng Windows XP, bạn mở hộp thoại Run từ menu Start, gõ “msconfig.exe” trong các Mở hộp chỉnh sửa, và nhấn OK.

Nhấp vào tab Startup trên cửa sổ chính của System Configuration. Một danh sách tất cả các chương trình khởi động sẽ hiển thị một hộp kiểm bên cạnh mỗi một. Để ngăn chặn một chương trình từ bắt đầu với Windows, hãy chọn hộp kiểm bên cạnh các chương trình mong muốn để có NO dấu kiểm trong hộp. Nhấn OK khi bạn đã thực hiện sự lựa chọn của bạn.

Một hộp thoại hiển thị thông báo rằng bạn có thể cần phải khởi động lại máy tính của bạn để những thay đổi có hiệu lực. Restart để khởi động lại máy tính của bạn ngay lập tức. Nếu chưa sẵn sàng để khởi động lại máy tính của bạn, nhấp vào Lối ra mà không cần khởi động lại.

Cách tắt các ứng dụng khởi động cùng  Windows 8,8.1,10

làm cho nó thực sự đơn giản để vô hiệu hóa các ứng dụng khởi động cùng Windows 8, 8.1, và 10. Tất cả bạn phải làm là mở Task Manager bằng cách kích chuột phải vào thanh Taskbar, hoặc bằng cách sử dụng tổ hợp phím phím tắt CTRL + SHIFT + ESC , chuyển sang tab Startup, và sau đó sử dụng nút “Disable“ để tắt ứng dụng và sử dụng nút “Enabled” để kích hoạt ứng dụng

 Vô hiệu hóa ứng dụng khởi động trog Windows băng phần mềm Cleaner

Việc miễn phí tiện ích PC-sạch CCleaner cũng có một công cụ cho phép bạn vô hiệu hóa các chương trình khởi động. Trong CCleaner, nhấp vào nút Tools ở phía bên trái của hộp thoại và nhấn Startup để xem danh sách các chương trình khởi động. Các cột Enabled chỉ ra cho dù mỗi chương trình được thiết lập để khởi động cùng Windows. Để vô hiệu hóa một chương trình được kích hoạt, chọn chương trình trong danh sách và nhấp vào Disable. Bạn cũng có thể kích hoạt các chương trình đã được vô hiệu hóa.

LƯU Ý: CCleaner dường như không nhắc bạn khởi động lại máy tính của bạn, vì vậy hãy chắc chắn để làm điều đó cho mình.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here