【HƯỚNG DẪN】Cách lấy lại file excel bị lưu đè

0
6140
Facebook
Twitter
Google+
Pinterest

Trong bài viết này, maytinhdebanhp sẽ hướng dẫn các bạn cách phục hồi file chưa lưu hoặc phục hồi phiên bản trước của bảng tính trong Excel 2010, 2013 một cách đơn giản giúp cho bạn có thể học excel nhanh và hiệu quả có thể áp dụng trong công việc của mình.

PHỤC HỒI FILE EXCEL BỊ GHI ĐÈ:

Excel 2010 và Excel 2013 không những cho phép bạn phục hồi bảng tính chưa sao lưu, mà còn phục hồi những phiên bản trước của tài liệu. Khi bạn thao tác nhưng không thể hoàn tác, hoặc bạn muốn xem lại phiên bản cũ, hãy tìm hiểu cách thực hiện qua các bước dưới đây :

Nhấn chọn File > Info ở bảng chọn bên trái. Kế bên nút Manage Versions, bạn sẽ thấy những phiên bản tài liệu được tự động sao lưu của mình.

Excel tự động lưu các phiên bản của bảng tính theo khoảng thời gian quy định, nhưng chỉ sao lưu các thay đổi bạn thực hiện trong khoảng thời gian này. Tên của mỗi phiên bản có ngày, thời gian và ghi chú “(autosave)”. Khi bạn nhấp vào bất kỳ tệp nào trong số chúng, tệp sẽ mở cùng với phiên bản mới nhất của bảng tính để bạn có thể so sánh và xem tất cả các thay đổi.

Nếu chương trình đóng không đúng cách, file được lưu trữ trự động cuối cùng sẽ có nhãn (when I closed without saving).

Khi bạn mở tệp này trong Excel, bạn sẽ nhận được thông báo trên bảng tính. Chỉ cần nhấp vào Restore trong thanh màu vàng để phục hồi phiên bản chưa lưu mới nhất của bảng tính.

Chú ýKhi bạn đóng cửa sổ làm việc, Excel sẽ xóa tất cả những phiên bản tự động lưu trữ trước. Nếu bạn muốn xem lại các phiên bản này, hãy tạo một bản sao chép phục hồi cho dữ liệu của mình (backup copy)

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here