【Đơn Giản】Cách mở camera Laptop Dell Win 7, 8, 8.1, 10

0
738
Facebook
Twitter
Google+
Pinterest

Hiện nay, đa phần tất cả các dòng laptop đều trang bị camera ( webcam) để phục vụ nhu cầu giải trí, đặc biệt là nhu cầu tự xướng của giới trẻ. Tuy nhiên có một số dòng máy lại không được trang bị sẵn tính năng mở camera để kiểm tra nên bạn cần thực hiện tải nó về bạn nhé.

Nội Dung Rút Gọn

  • 1 Cách mở camera cho win 7
  • 2 Cách mở camera trên hệ điều hành win 8, 8.1
  • 3 Cách kiểm tra camera laptop trên win 10

Cách mở camera cho win 7

Đối với win 7 thì việc mở camera có phần đơn giản hơn nhiều. Nếu như máy tính của bạn đã có phần mềm mở camera thì bạn chỉ cần vào mục Start tìm kiếm nó và nhấp vào là có thể mở được camera ngay.

Nếu như trên máy tính của bạn không có sẵn phần mềm mở camera thì bạn có thể tải trình điều khiển camera về. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần tải CyberLink YouCam về cài đặt vào máy là xong. Đây là phần mềm thường được dùng nhiều trên win 7.

Một cách mở camera nữa đó chính là bạn vào mục computer xem có mục USB Video Device không. Nếu có thì bạn chỉ cần nhấp chuột vào chọn nó là có thể mở camera lên rồi.

Vậy khi không muốn sử dụng nữa thì tắt nó như thế nào? Rất đơn giản bạn chỉ cần nhấp chuột vào biểu tượng My computer, tiếp tục chọn Manager. Sau đó sẽ xuất hiện giao diện Computer Management và bạn hãy nhấp chuột vào chọn Device Manager.

Nhấp vào mục Imaging devices ở khung bên phải, chọn tiếp Disable là đã có thể tắt được webcam rồi.

Cách mở camera trên hệ điều hành win 8, 8.1

Đối với hệ điều hành này thì việc mở camera cũng không mấy phức tạp. Bạn chỉ cần thực hiện theo những bước đơn giản sau:

Bạn tìm kiếm công cụ search bằng cách rê chuột vào bên phải màn hình. Sau đó bạn chỉ cần nhập từ camera vào thanh search. Nếu xuất hiện camera thì bạn chỉ cần nhấp vào đó là xong.

Tuy nhiên nếu như khi bạn gõ vào thanh search mà không có camera xuất hiện thì như thế nào? Điều này có nghĩa là máy tính của bạn chưa cài đặt driver camera nên bạn hãy kiểm tra nó ngay lập tức.

Cách kiểm tra camera laptop trên win 10

Cũng tương tự như win 7, 8, tuy win 10 có nhiều bước tiến vượt bật hơn nhưng cách mở camera cũng rất đơn giản. Đầu tiên bạn chỉ cần nhấp chọn vào thanh Start menu, nhập vào ô tìm kiếm từ camera và nếu như thấy nó xuất hiện ở kết quả tìm kiếm thì chỉ cần nhấp chuột vào là có thể mở lên dễ dàng.

Nếu như đây là lần đầu tiên bạn truy cập camera thì nó sẽ yêu cầu bạn một số điều như cho phép dùng webcam và micro, vị trí của bạn. Vì vậy bạn hãy nhấp cho phép tất cả để có thể mở camera ngay lập tức.

Giờ thì bạn có thể thoải mái quay phim hoặc chụp ảnh cùng với chiếc laptop của mình rồi. Nếu bạn muốn chụp ảnh thì hãy chọn biểu tượng máy ảnh, còn nếu muốn quay video thì hãy chọn biểu tượng máy quay bạn nhé.

Như vậy có thể thấy việc mở camera laptop không phải là một việc quá khó đúng không nào? Tuy nhiên đối với những người không rành về công nghệ thì điều này cũng có thể làm bạn bối rối.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here