Cách sử dụng máy giặt Electrolux cửa trước 8kg như thế nào?

0
793
Facebook
Twitter
Google+
Pinterest

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu cách sử dụng máy giặt Electrolux cửa trước 8kg, hãy tham khảo thông tin bài chia sẻ dưới đây. Bài viết sẽ hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux đúng cách, đầy đủ và chi tiết nhất.

1. Cách sử dụng máy giặt Electrolux cửa trước 8kg

Cùng với sự phát triển của thị trường điện tử, điện lạnh, các dòng sản phẩm cũng ngày càng được nâng cấp, trang bị thêm nhiều tính năng hữu ích. Việc nâng cấp này giúp tiết kiệm thời gian, khối lượng giặt, điện nước… đem đến sự tiện ích tối ưu cho người dùng trong quá trình sử dụng

Cách sử dụng máy giặt Electrolux cửa trước 8kg như thế nào?
Để sử dụng máy giặt hiệu quả, bạn cần nắm được thông tin bảng điều khiển

Hiện nay, dòng máy Electrolux cửa trước 8kg đang là sản phẩm Electrolux mới nhất và được trang bị nhiều tính năng nhất hiện nay.

Để sử dụng máy giặt hiệu quả, bạn có thể tham khảo cách sử dụng máy giặt Electrolux cửa trước 8kg cơ bản sau:

Cách sử dụng máy giặt Electrolux cửa trước 8kg như thế nào?

Tham khảo thêm thông tin chi tiết qua sơ đồ trên

Mở cửa máy giặt và cho quần áo vào lồng giặt. Lưu ý về khối lượng giặt phù hợp với dòng máy 8kg.

  1. Đóng cửa máy và cho bột giặt, nước xả vào khay đựng chuyên dụng
  2. Xoay núm để chọn chế độ và chương trình giặt phù hợp với từng loại quần áo. Thông thường, bạn nên chọn chế độ Regular (giặt thường)
  3. Bấm Start/Pause ( Bắt đầu/ Tạm dừng) để bắt đầu quá trình giặt.

>>> Xem thêm: Cách sử dụng máy giặt LG 9kg chi tiết để có thêm thông tin nhé!

2. Thông tin cần biết về cách sử dụng máy giặt Electrolux

Để sử dụng máy giặt hiệu quả nhất, người dùng cần nắm được các chương trình giặt cũng như chế độ máy.

2.1 Chọn chương trình giặt cho máy

Chế độ giặt của máy giặt Electrolux gốm 14 chương trình giặt khác nhau . Tùy từng model máy mà có đủ 14 chương trình hay không.

Cách sử dụng máy giặt Electrolux cửa trước 8kg như thế nào?

Hướng dẫn chọn chương trình máy

Chọn chế độ cần giặt phù hợp với loại quần áo đưa vào lồng: Cotton, Synthetics (tổng hợp), lụa – Silk, giặt tay – Hand Wash Ngâm – Soak, Len – Woollens, Spin – Vắt, Drain – Xả, giũ – Rinse, loại nhạy cảm – Delicates ….

Với các chất liệu vải, quần áo hoặc đồ dùng khác nhau, người dùng có thể chọn lựa chương trình giặt phù hợp.

2.2 Nhiệt độ giặt

Máy giặt gốm 6 mức nhiệt độ nước giặt khác nhau để phù hợp với các thời tiết khác nhau gồm: nước lạnh, 30 độ, 40 độ, 50 độ, 60 độ, 90 độ.

Cách sử dụng máy giặt Electrolux cửa trước 8kg như thế nào?

Người dùng có thể điều chỉnh nhiệt độ giặt linh hoạt

Bạn cũng cần lưu ý mức nhiệt độ chọn chỉ áp dụng với 3 – 4 lít nước đầu tiên giúp điều chỉnh mức nhiệt độ phù hợp để hòa tan xà phòng .Chính vì thế, khi chọn mức nhiệt độ cao nhất là 90 độ thì công suất tiêu thụ của máy mới đạt tối đa 2000W.

Quá trình giặt về sau có 3 lần xả nước, mỗi lần 20 lít đều xả bằng nước lạnh. Công suất tiêu thụ cho quá trình giặt là 390W-420W.

Tùy thuộc vào nhiệt độ của nước và độ bẩn của quần áo mà bạn có thể sử dụng mức nhiệt độ phù hợp. Với những loại quần áo  thông thường không quá bẩn thì bạn nên chọn loại giặt bằng nước lạnh thông thường vì sẽ tiết kiệm điện hơn.

Tuy nhiên, trong những ngày trời lạnh thì bạn cần chọn mức nhiệt độ từ 30 – 60 độ C tùy từng độ lạnh của nước để bột giặt có thể hòa tan tốt hơn, không bị đóng cặn trong quần áo.

2.3 Số vòng vắt của máy

Cách điều chỉnh độ vắt của máy

Số vòng vắt của máy giặt cửa trước Electrolux được đặt sẵn là: 500 – 650 -850 – 700 – 900- 1000 -1200 -1400 vòng / phút (tùy thuộc vào từng model máy mà có số vòng vắt khác nhau.

2.4 Tùy chọn chế độ hẹn giờ giặt Delay

Hầu hết các dòng máy giặt lồng ngang Electrolux hầu hết đều có chức năng hẹn giờ giặt. Chương trình này cho phép máy giặt tự động khởi động chu trình giặt. Hẹn sau khoảng mấy giờ sau máy mới bắt đầu giặt 3h, 6h, 9h. Chế độ này giúp máy hoạt động theo chương trình định sẵn.

2.5 Tùy chọn chế độ giặt

 

Cách sử dụng máy giặt Electrolux cửa trước 8kg như thế nào?

Người dùng cũng có thể điều chỉnh chế độ giặt

  • Quick: chế độ giặt nhanh (chế độ này được sử dụng để giặt trong trường hợp bạn cần lấy quần áo ra nhanh để phơi vì bận đi đâu đó)
  • Prewash: chế độ tiền xử lý, xử lý trước khi giặt (mô phỏng quá trình ngâm quần áo). Khi bạn chọn chế độ này, máy sẽ hoạt động lâu hơn.
  • Economy: chế độ kinh tế, tiết kiệm điện – nước hơn

3. Một số điều cần biết về cách sử dụng máy giặt Electrolux

Để sử dụng máy giặt hiệu quả, bên cạnh việc nắm được cơ chế hoạt động thì việc nắm được những lưu ý về cách sử dụng sẽ giúp bạn sử dụng máy giặt hiệu quả.

Khi vệ sinh máy, bạn chỉ cần sử dụng vải mềm lau chùi máy sạch sẽ và khô ráo, không sử dụng bàn chải, benzine hay những vật liệu dễ bay hơi để lau chùi máy vì nó có thể gây ảnh hưởng đến các linh kiện nhựa và lớp sơn phủ ngoài.

Cách sử dụng máy giặt Electrolux cửa trước 8kg như thế nào?

Hướng dẫn cách vệ sinh và cách sử dụng sản phẩm

Vệ sinh lưới lọc xơ vải: Việc vệ sinh lưới lọc cần được thực hiện thường xuyên bằng cách tháo lưới lọc ra khỏi máy, sử dụng bàn chải vệ sinh thật kỹ rồi lắp vào trở lại.

Vệ sinh ngăn đựng nước xả và xà phòng: Hầu hết máy giặt lồng đứng hay máy giặt lồng ngang đều có thể tự bơm nước lấy sạch lượng xà phòng và nước xả trong ngăn. Tuy nhiên, nếu bạn cho quá nhiều xà phòng và nước xả sẽ bị trào ra ngoài. Chính vì thế, sau mỗi lần giặt cần vệ sinh ngăn đựng sạch sẽ.

Đặc biệt cần lưu ý, khi máy đang hoạt động, không cho tay vào thùng giặt hoặc thò tay vào đáy máy. Các bộ phận quay có thể gây thương tích cho bạn. Cần chú ý không làm đổ nước lên bảng điều khiển vì có thể gây chạm mạch, hư hỏng làm sai lệch chức năng.

Trên đây là một số thông tin hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux cửa trước 8kg đầy đủ và chi tiết. Hy vọng bài viết đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc, giúp bạn sử dụng máy an toàn và hiệu quả nhất.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here