【Nên Biết】Có nên xóa Microsoft Visual C++ không?

0
2641
Facebook
Twitter
Google+
Pinterest

Bạn truy cập menu quản lý ứng dụng đã cài đặt và thấy xuất hiện khá nhiều redistributable Microsoft visual C++ vậy redistributable là gì, Microsoft visual C++ có cần thiết không mời theo dõi bài sau.

Nội Dung Tóm Lược

  • 1 Microsoft visual C++ Redistributable là gì?
  • 2 Tại sao Microsoft Visual C++ Redistributable lại tồn tại nhiều phiên bản khác nhau trên cùng một chiếc máy tính?
  • 3 Microsoft visual C++ có cần thiết không, gỡ bỏ Microsoft Visual C++ Redistributable bị lỗi gì?

Microsoft visual C++ Redistributable là gì?

Trong quá trình truy cập trình quản lý ứng dụng Program And Features để gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết, bạn nhận thấy trong danh sách có một chuỗi nhiều phần mềm Microsoft Visual C++ Redistributable các phiên bản được cài đặt trên máy tính. Bạn thắc mắc Microsoft visual C++ redistributable là gì, nó có tính năng như thế nào trên máy tính, có nên gỡ bỏ không? Phần này sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về ứng dụng này trên windows.

, chúng là những ứng dụng tạo ra môi trường IDE tích hợp trên Windows giúp các nhà phát triển phần mềm bên thứ 3 có thể chạy ứng dụng của họ trên những nền tảng chưa hỗ trợ trên windows. Microsoft visual C++ redistributable được viết bằng ngôn ngữ C, C++ cho phép truy cập vào các thư viện ứng dụng được chia sẻ, kế thừa chúng thay vì tạo lại từ đầu. Nhằm tiết kiệm thời gian thao tác cho người dùng. Vậy tại sao ứng dụng này lại phải cài đặt nhiều phiên bản khác nhau lên cùng một chiếc máy tính? Mời theo dõi phần giới thiệu sau đây.

Hình ảnh danh sách các ứng dụng Microsoft visual C++ minh họa vài giải thích redistributable là gì

Tại sao Microsoft Visual C++ Redistributable lại tồn tại nhiều phiên bản khác nhau trên cùng một chiếc máy tính?

Trên máy tính người dùng đang sử dụng có thế có 4 phiên bản Microsoft Visual C++ Redistributable bao gồm cả bản 32 bit và 64 bit, thậm chí có số này tăng lên đến 20 trong trường hợp người dùng thường xuyên cài đặt nhiều phần mềm khác nhau thấp nhất là phiên bản 2005. Khi người dùng cài đặt một ứng dụng, trong gói cài đặt đó đã bao gồm các phiên bản Microsoft Visual C++ Redistributable tương thích để kế thừa nền tảng cho ứng dụng đó hoạt động ổn định.

Do đó, khi ứng dụng được cài đặt vào máy tính các Redistributable cũng được cài đặt theo mà không thông báo cho người dùng. Khi gỡ bỏ phần mềm, người dùng chỉ gỡ cài đặt ứng dụng đã cài đặt mà quên mất không gỡ luôn các gói Microsoft Visual C++ Redistributable do không biết hoặc có quá nhiều phiên bản không biết nên gỡ cái nào. Mời xem phần tư vấn có nên gỡ bỏ  Microsoft Visual C++ Redistributable ngay sau đây.

Hình ảnh nhiều phiên bản khác nhau  của Microsoft Visual C++ Redistributable tồn tại trên một chiếc máy tính

Microsoft visual C++ có cần thiết không, gỡ bỏ Microsoft Visual C++ Redistributable bị lỗi gì?

Rất cần thiết để tạo nền tảng cho các phần mềm trên máy tính hoạt động ổn định. Người dùng hoàn toàn có thể gỡ bỏ Microsoft Visual C++ Redistributable khỏi máy tính. Tuy nhiên, Microsoft không khuyên người dùng gỡ bỏ chúng, bởi điều này sẽ gây ra những lỗi không thể kiểm soát và khó tìm ra nguyên nhân cho một số ứng dụng cần nền tảng này khi khởi chạy. Nếu gặp phải những lỗi liên quan đến Microsoft Visual C++ Redistributable người dùng có thể tải về và cài đặt ở liên kết bên dưới đây.

·        Microsoft Visual C++ 2005 SP1 Redistributable (x86)

·        Microsoft Visual C++ 2005 SP1 Redistributable (x64)

·        Microsoft Visual C++ 2008 SP1 Redistributable (x86)

·        Microsoft Visual C++ 2008 SP1 Redistributable (x64)

·        Microsoft Visual C++ 2010 SP1 Redistributable (x86)

·        Microsoft Visual C++ 2010 SP1 Redistributable (x64)

·        Microsoft Visual C++ 2012 Update 4 Redistributable (x86 and x64)

·        Microsoft Visual C++ 2013 Redistributable (x86 and x64)

·        Microsoft Visual C++ 2015 Update 2 Redistributable (x86 and x64)

Hình ảnh phần mềm cài đặt yêu cầu Microsoft Visual C++ Redistributable khi cài đặt

Như vậy bạn vừa xem bài giới thiệu redistributable là gì, Microsoft visual C++ có cần thiết không. Theo dõi trang tin tức của chúng tôi để cập nhật các tin tức mới nhất về công nghệ nhé.

【Nên Biết】Có nên xóa Microsoft Visual C++ không?
5 (100%) 1 vote

【Nên Biết】Có nên xóa Microsoft Visual C++ không?
5 (100%) 2 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here