【HƯỚNG DẪN】Khôi phục lại font chữ mặc định của win 7

0
2259
Facebook
Twitter
Google+
Pinterest

Trong quá trình sử dụng, do yêu cầu công việc hoặc muốn sáng tạo 1 tác phẩm nào đó, chúng ta thường xuyên tìm kiếm và cài đặt thêm những bộ font mới lạ cho hệ thống. Nhưng nếu cài quá nhiều font thì sẽ gây ra hiện tượng mất ổn định và hệ điều hành hoạt động không đúng với chức năng. Và cách duy nhất để khắc phục vấn đề này là xóa bỏ những bộ font đã cài đặt trước đó, đồng thời khôi phục lại chế độ font mặc định của hệ thống.

Cách khắc phục cho những vấn đề này chỉ đơn giản là cài lại font chữ mặc định là xong. Bietmaytinh sẽ giúp bạn làm điều đó với 4 bước sau đây.

Cài lại font chữ mặc định trong Windows

Bước 1: Trước tiên bạn mở Control Panel trong máy tính lên. Trong Win 7 bạn chỉ đơn giản bấm Start menu là thấy Control Panel ở bên phải.

Trên Win 8, 8.1 thì click chuột phải cạnh trái của taskbar là thấy.

Với Win 10 bản mới nhất thì Control Panel được giấu hơi kỹ, bạn phải gõ vào hộp tìm kiếm mới thấy.

Bước 2: Tiếp đó tại View by bạn click chuột vào mũi tên nhỏ chọn Large icons, sau đó chọn Fonts.

Bước 3: Tại cửa sổ tiếp theo bạn sẽ thấy toàn bộ font chữ trong máy tính nằm ở đây. Chọn Font settings ở bên trái.

Bước 4: Giờ thì bấm vào nút Restore default font settings để bộ font trong máy tính trở lại mặc định. Nếu vẫn chưa thấy kết quả thì khởi động lại máy tính.

Làm đúng theo 4 bước trên đây là bạn đã có thể khôi phục lại font chữ mặc định của máy tính rồi đấy. Khi mà font chữ trong máy tính quá nhiều gây chậm máy hoặc gây lỗi thì đây là cách đơn giản và nhanh nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm về một tính năng nhỏ nhưng rất hữu ích trong máy tính Windows.

【HƯỚNG DẪN】Khôi phục lại font chữ mặc định của win 7Rate this post

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here