【FIX】Mất quyền administrator win 10

0
973
Facebook
Twitter
Google+
Pinterest

Người dùng Windows 10 thường tạo User để khóa máy tính. Sử dụng cách tạo mật khẩu Windows 10 các bạn sẽ bảo vệ được PC, laptop của mình. Tuy nhiên nếu chỉ mình bạn sử dụng máy tính thì nhập mật khẩu Windows 10 mỗi lần khởi động khá phiền. Vì vậy nên gỡ mật khẩu Windows 10 nếu không có ai dùng chung thiết bị. Nhưng đôi khi chúng ta gỡ mật khẩu Windows 10 của một số User lại khiến mất quyền Admin. Vậy phải làm sao khi Windows 10, Win 8.1 mất quyền Admin. Hãy xem ngay thủ thuật xử lý Windows 10, win 8.1 mất quyền Admin nhé.

Nội Dung Tóm Lược

  • 1 1. Sửa lỗi mất quyền Admin
  • 2 2. Một số giải pháp khác

1. Sửa lỗi mất quyền Admin

Để sửa lỗi mất quyền Admin trên Windows 10/8.1, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + Q, sau đó nhập user accounts vào khung Search rồi click chọn biểu tượng User

Trên cửa sổ User Account, tìm và click chọn Manage another account.

Tại cửa sổ tiếp theo, click chọn tùy chọn Add a user account.

2. Tiếp theo tiến hành tạo một tài khoản Local

Click chọn tùy chọn Add an account, sau đó chọn tiếp Sign in without a Microsoft account (Not recommended) => Local account.

Điền đầy đủ thông tin chi tiết trên màn hình để tạo tài khoản Local. Sau khi hoàn tất, click chọn Finish.

3. Nhấn tổ hợp phím Windows + Q, sau đó nhập cmd vào khung Search. Tại danh sách kết quả tìm kiếm, click chọn Command Prompt để mở cửa sổ Comamnd Prompt.

Nhập dòng lệnh dưới đây vào cửa sổ Command Prompt:

shutdown /r /o

4. Thực hiện các bước trên để khởi động hệ thống của bạn và chế độ Safe Mode. Sau khi đã truy cập chế độ Safe Mode, nhấn tổ hợp phím Windows + Q, nhập user account vào khung Search, sau đó chọn User Account từ danh sách kết quả tìm kiếm.

Lúc này bạn sẽ có 2 tài khoản trên hệ thống, một tài khoản Admin đã tạo trước đó và một tài khoản Local mà bạn tạo ở bước 2. Nhiệm vụ của bạn là chọn tài khoản Local.

Trên cửa sổ tiếp theo click chọn liên kết Change the account type.

Tiếp theo thay đổi trạng thái tài khoản từ Standard thành Administrator bằng cách click chọn tùy chọn Change Account Type.

Với cách này, tài khoản Local mà bạn vừa tạo sẽ thay đổi thành tài khoản Admin. Cuối cùng khởi động lại máy tính của bạn, sau đó đăng nhập bằng tài khoản dưới quyền Admin trên.

Từ giờ bạn sẽ sử dụng tài khoản Admin này, do đó bạn có thể sao lưu dữ liệu từ tài khoản Admin cũ.

Cuối cùng, tiến hành xóa tài khoản Admin cũ đi và chuyển sang tài khoản Microsoft để đồng bộ hóa các thiết lập của bạn với tài khoản Admin mới.

Kể từ giờ hệ thống của bạn sẽ hoạt động bình thường với quyền Admin “đầy đủ” nằm trong tay bạn.

2. Một số giải pháp khác

Ngoài cách trên bạn có thể áp dụng thêm một số cách dưới đây:

1. Đầu tiên chạy các phần mềm, chương trình diệt virus để loại bỏ virus trên hệ thống của bạn. Trong một số trường hợp Malware có thể block (chặn) quyền Admin của bạn.

2. Sử dụng Clean Boot để khắc phục sự cố và xác định được “thủ phạm” gây ra sự cố là gì.

3. Nếu vẫn không khắc phục được lỗi, bạn có thể sử dụng Windows DVD hoặc Recovery Partition để khởi động vào chế độ Recovery và chạy System Restore để khôi phục máy tính của bạn một điểm.

4. Trong trường hợp nếu lỗi là do miền máy tính, kiểm tra hệ thống Admin của bạn có áp dụng bất kỳ giới hạn mới nào không?

5. Thiết lập Policy này có thể được sử dụng bởi Domain Administrators (người quản trị tên miền) để đảm bảo rằng chỉ User được ủy quyền mới được phép trở thành thành viên của nhóm:

Computer Configuration / Windows Settings / Security Settings / Restricted Groups

Ngoài ra bạn có thể sử dụng lệnh iCacls để khắc phục vấn đề. Lệnh này được sử dụng để chỉnh sửa security descriptors và quyền cho phép tập tin hệ thống NTFS.

Nhấn phím Shift và nút Nguồn để khởi động lại máy tính Windows của bạn. Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện các tùy chọn khởi động tại Menu Advanced. Tại đây click chọn Troubleshooting => Command Prompt.

Trên cửa sổ Command Prompt, nhập dòng lệnh dưới đây vào để reset lại quyền cho phép.

cd /d c: icacls * /T /Q /C /RESET

Nếu vẫn không khắc phục được lỗi, bạn có thể cân nhắc sử dụng tùy chọn System Restore hoặc Refresh or Reset.

【FIX】Mất quyền administrator win 10Rate this post

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here